Đại sứ Knapper chia sẻ về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden theo lời mời của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong hai ngày 10 và 11/9 đã mở ra một chương mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ với việc lãnh đạo hai nước tuyên bố thiết lập “Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững” và nhiều thỏa thuận hợp tác có tính đột phá, xứng tầm với việc nâng cấp quan hệ đã được công bố. Hôm nay Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức một cuộc gặp gỡ báo chí để thông tin về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm này.

Phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định việc Việt Nam – Hoa Kỳ nâng cấp mối quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện thể hiện sức mạnh, chất lượng và khát vọng của mối quan hệ giữa hai nước.

Trong buổi họp báo, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper dành nhiều thời gian đề cập đến việc Tổng thống Joe Biden đến thăm Nhà Quốc hội và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Theo Đại sứ Marc Knapper, việc Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Quốc hội chứng kiến việc trao trả kỷ vật chiến tranh cũng là hoạt động đặc biệt có ý nghĩa với quan hệ hai nước.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định, với những kết quả tốt đẹp của chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden, hai nước sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực, nhằm bảo đảm lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Hồng Nhung -

Vũ Hiếu