Đại sứ Ukraine thăm tỉnh Bắc Giang

Chiều 7/7, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang đã tiếp Ngài Gaman Oleksandr, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ukraine tại Việt Nam và nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Ukraine.

Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, ông Dương Văn Thái cho biết: Thu hút đầu tư FDI những năm gần đây đều duy trì trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước, Tổng vốn đầu tư thu hút trên địa bàn tỉnh đạt 11,8 tỷ USD, trong đó đã thu hút khoảng 500 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 7,5 tỷ USD. Nông nghiệp Bắc Giang cũng phát triển tốt, có nhiều sản phẩm chủ lực, nhất là vải thiều có mặt 30 quốc gia trên thế giới với diện tích và sản lượng lớn nhất cả nước 180 nghìn tấn. Ngoài ra, Bắc Giang còn có hơn 2200 di tích lịch sử với gần 2000 di tích được xếp hạng, 104 di tích lịch sử cấp quốc gia, 4 di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Đại sứ Gaman Oleksandr cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã dành tình cảm nồng hậu tiếp đoàn. Thế mạnh của Ukraine là về nông nghiệp, nhất là sản xuất lúa mạch, công nghiệp đóng tàu cũng phát triển. Nhóm nghị sĩ hữu nghị sẽ làm hết sức để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Ukraine với tỉnh Bắc Giang; đồng thời giới thiệu và kết nối các doanh nghiệp Ukraine quan tâm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh đối với lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp.