Đắk Lắk cảnh báo nguy cơ sạt lở, ngập úng

Ngày 14/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Đắk Lắk thông tin, trong 2 ngày tới nhiều địa phương trong tỉnh dự báo sẽ có mưa vừa đến mưa to, nguy cơ cao sẽ xảy ra lũ quyét, sạt lở, chia cắt một số khu vực dân cư.

Theo dự báo, từ ngày 13-15/10, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh này có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cụ thể, các huyện M’Đrắk, Ea Kar, Krông Bông, Krông Pắc, Krông Năng, Ea H’leo dự báo sẽ có tổng lượng mưa từ 80 - 130mm, có nơi trên 150mm dẫn đến nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng đồi núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trước tình hình đó, Ban chỉ huy PCTT&TKCN yêu cầu UBND các huyện, thị xã thành phố, các sở, ngành, tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất qua các bản tin dự báo, cảnh báo của cơ quan Khí tượng thủy văn trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống thiên tai có thể xảy ra. Đặc biệt, các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát phương án đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du hồ chứa; chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thực hiện quy trình vận hành, kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố có thể xảy ra; sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống thiên tai.

Duy Hòa