Đắk Lắk: Du lịch trải nghiệm thu hút giới trẻ sau đại dịch Covid-19

Để kích cầu du lịch nội địa, nhiều địa phương đang triển khai các chương trình thu hút du khách. Trong đó, du lịch trải nghiệm đang là hoạt động thu hút rất nhiều các tín đồ ưa thích xê dịch, khám phá. Ghi nhận tại Đắk Lắk.

Đến với xã Yang Tao (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk), ngoài tham quan các địa danh, du khách không nên bỏ lỡ việc khám phá nền văn hoá bản địa của người M’nông. Trong đó, du khách có thể đến thăm làng gốm cổ - nơi những người nghệ nhân M’nông tự tay nặn, tạo hình nồi, chén, ấm ché, con voi, con huơu... Tuy không mang lại nhiều thu nhập nhưng người đồng bào vẫn duy trì để giữ gìn nét đẹp truyền thống.

Anh NGUYỄN PHÚC DUY - Du khách Kiên Giang:Mình được ăn những món ăn bản địa, thăm quan vườn ca cao và đến thăm làng gốm cổ . Người dân rất thân thiện, mình rất thích đến nơi đây”.

Chị H’HOEN BHỐK - Xã Yang Tao, huyện Lắk, Đắk Lắk: “Chúng tôi là đời thứ 3 được truyền nghề làm gốm thủ công này, nhiều sản phẩm gốm cũng được trưng bày tại các bảo tàng cũng như đến tay nhiều du khách gần xa. Hiện tại chúng tôi vẫn duy trì nghề này để vừa lưu giữ nét truyền thống của cha ông, vừa giới thiệu với khách đến tham quan”.

Ngoài trải nghiệm về văn hoá, ẩm thực Tây Nguyên, các tour đạp xe, cắm trại, chèo thuyền, ngắm núi rừng, vượt ghềnh thác cũng hấp dẫn nhiều du khách. Người tham quan được tìm hiểu về những động thực vật, thăm nương rẫy, khám phá thiên nhiên, con người bản địa.

Chị NGUYỄN KHÁNH NGUYÊN - Du khách TP. Hồ Chí Minh: “Có nhiều đoạn ghềnh thác tạo những cảm giác mạnh, nhưng mình tin vào sự an toàn của tour nên mình không sợ lắm. Bên cạnh đó, những hoạt động ngâm mình dưới nước, massage từ thác nước rất thú vị”.

Bà NGUYỄN THUỴ PHƯƠNG HIẾU - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk: “Các doanh nghiệp ở Đắk Lắk cũng rất nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch, làm mới sản phẩm hiện có để phục vụ khách. Sở Du lịch dự kiến tổ chức cho các đơn vị lữ hành khảo sát các sản phẩm mới, vùng mới như Krông Năng, M’Đrắk- nơi có những sản phẩm đặc trưng về sinh thái, sản vật địa phương, văn hoá”.

Sau những tác động của dịch Covid-19, thay vì nghỉ dưỡng, xu hướng du lịch trải nghiệm nội địa với những câu chuyện hấp dẫn, trải nghiệm mới mẻ sẽ giúp bạn giải toả được những áp lực thường ngày, mở mang kiến thức thực tế, có thêm năng lượng để quay lại cuộc sống bận rộn./.
 

Kim Liên - Việt Bảo