Đắk Lắk: F0 trong trường học tăng cao, linh hoạt ứng phó

Tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, trước tình hình F0 trong trường học tăng nhanh, nên đã nhanh chóng thích ứng, chuyển hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến. Một số trường áp dụng mô hình 2 trong 1, vừa trực tiếp vừa trực tuyến.

Sau 1 tuần trở lại trường học trực tiếp, 2 đứa con lớp 1 và lớp 5 của chị Đông phải quay trở lại học trực tuyến. Dù mong ngóng con trở lại trường, chị và nhiều phụ huynh cũng lo lắng và ủng hộ việc con học trực tuyến giữa lúc dịch bệnh phức tạp, mặc dù biết sẽ vất vả hơn để kèm cặp con.

Chị TRẦN THỊ ĐÔNG, Phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk: “Hiện dịch bệnh như vậy thì tôi ủng hộ việc học online nhưng cũng mong muốn sắp tới dịch bệnh kiểm soát thì các em được đến trường vì sự truyền đạt của nhà trường sẽ tốt hơn, thì phụ huynh sẽ yên tâm hơn”  

Riêng tại thành phố Buôn Ma Thuột, khi triển khai hoạt động dạy học trực tiếp từ ngày 07/02 đến nay, có hơn 600 giáo viên, học sinh mắc COVID-19. Thành phố hiện đang tổ chức học trực tiếp đối với học sinh khối 9 và 12, các khối khác chuyển qua học trực tuyến.

Bà MAI THỊ HỒNG HÀ, Trưởng phòng GD&ĐT TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk:“Chúng tôi cũng hướng dẫn các trường cập nhật thông tin ca nhiễm, đặc biệt trong giáo viên để hỗ trợ kịp thời, ngành cũng theo sát tình hình văn bản chỉ đạo hướng dẫn các trường thực hiện tốt đảm bảo chất lượ ng dạy học, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022”

Dịch bệnh COVID-19 tại Đắk Lắk tiếp tục diễn biến phức tạp với hàng nghìn ca nhiễm/ngày. Tại các trường học, tuy việc xuất hiện ca bệnh đã có sự chuẩn bị trước nhưng số F0 gia tăng mạnh đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của học sinh, phụ huynh. Vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa dạy học hiệu quả, vừa đảm bảo tâm lý cho học sinh, phụ huynh là mục tiêu hằng đầu của các trường học hiện nay./.
 

Thực hiện : Kim Liên Đức Hưng