Đắk Lắk gấp rút triển khai công tác chuẩn bị cho các dự án giao thông quan trọng

Trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ triển khai một số dự án giao thông quan trọng như dự án đường cao tốc Buôn Ma Thuột- Khánh Hoà, đường tỉnh lộ 9…. Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đang gấp rút các công tác chuẩn bị để đạt được kế hoạch đề ra, đúng tiến độ và nguồn cung cấp nguyên vật liệu phục vụ thi công các dự án quan trọng này.

Trong đó dự án cao tốc Buôn Ma Thuột- Khánh Hoà đang được Quốc hội quan tâm và kì vọng sẽ đem lại hiệu quả kết nối không chỉ cho 2 tỉnh mà là động lực phát triển cho cả khu vực. 

Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đoạn qua địa phận tỉnh Đắk Lắk có chiều dài 48km, với tổng mức đầu tư là 6.485 tỉ đồng. Hiện nay, các đơn vị đang khẩn trương tổ chức thực hiện nhiệm vụ để bảo đảm khởi công trong tháng 6/2023; trong đó, tổ chức thực hiện các công việc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, phấn đấu bàn giao 70% diện tích mặt bằng gói thầu xây lắp trước ngày 30/6 và cơ bản bàn giao diện tích còn lại trước ngày 31.12.

Tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, tuyến đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột đi qua địa bàn huyện dài 14km. Trong thời gian qua, huyện Ea Kar đã tập trung lực lượng đẩy nhanh tiến độ khối lượng công việc để chuẩn bị bàn giao mặt bằng khởi công.

Đến nay, huyện Ea Kar đã bàn giao việc cắm mốc lộ giới 13/14km, đã gửi thông báo thu hồi đất đến các hộ dân, tăng cường công tác giám sát, chống trục lợi từ dự án.

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột là tuyến đường kết nối "rừng" với "biển", kết nối Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung Bộ. Khi hoàn thành, dự án sẽ là tuyến đường vận chuyển nông sản của vùng Tây Nguyên xuất khẩu đến các nước trên thế giới thông qua cảng biển Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Duy Hòa