Đắk Lắk: Gió lốc làm gãy đổ hơn 200 cây sầu riêng

Một cơn mưa lớn kéo dài kèm theo gió lốc mạnh bất ngờ ập xuống địa bàn xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đã làm bật gốc hàng trăm cây sầu riêng đang chuẩn bị cho thu hoạch. Ước tính, thiệt lại lên đến hàng trăm tấn sầu riêng.

Vào khoảng 17 giờ ngày 16/6, trên địa bàn thôn Tân Lập và thôn 19/5, xã Ea Yông đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh làm nhiều diện tích cây sầu riêng và các loại cây trồng khác của người dân bị gãy đổ, nhà cửa bị tốc mái. 

Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban nhân dân xã Ea Yông, tại thôn Tân Lập, gió lốc làm bật gốc, gãy đổ khoảng 50 cây sầu riêng, sản lượng thiệt hại khoảng 10 tấn. Ngoài ra, gió lốc còn làm tốc mái 2 ngôi nhà của người dân địa phương. 

Còn tại thôn 19/5 có khoảng hơn 200 cây sầu riêng bị bật gốc, gãy đổ. Đa số cây sầu riêng đang trong giai đoạn nuôi trái, ước tính thiệt tổng thiệt hại trong trận gió lốc này là hàng trăm tấn sầu riêng. Hiện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Pắk phối hợp với xã Ea Yông để thống kê thiệt hại của từng hộ gia đình, đồng thời chờ báo cáo của UBND xã Ea Yông để có hướng hỗ trợ người dân.

Nguyễn Minh