Đắk Lắk: Hơn 10.000 thanh niên thực hiện 13 chỉ tiêu trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tổ chức các hoạt động an sinh, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Lắk năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là tại vùng dân tộc thiểu số.

Bố mẹ mất sớm, anh Y Tinh Niê, cùng 3 người em tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ phải ở nhờ nhà họ hàng nhiều năm qua. Đến nay, gia đình anh đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk cùng các đơn vị tài trợ khởi công xây dựng một ngôi nhà nhân ái với trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Anh Y TINH NIÊ, Buôn Klia, phường Đạt Hiếu, TX. Buôn Hồ, Đắk Lắk: “Sau này có căn nhà, tôi và các em sẽ có nơi để ở, anh em nương tựa nhau tiếp tục phát triển kinh tế, có chỗ ở che mưa che nắng.”

Ngoài triển khai xây dựng những công trình ý nghĩa thiết thực, trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Lắk năm nay, ít nhất 5.000 người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn sẽ được khám, sàng lọc các bệnh lý hậu Covid-19, các bệnh mạn tính. Nhiều người nghèo, trẻ em cũng được cấp phát thuốc miễn phí.

Chị H BLIT NIÊ, Buôn Klia, phường Đạt Hiếu, TX. Buôn Hồ, Đắk Lắk: “Gia đình tôi cũng là hộ nghèo nên rất khó khăn, hôm nay được bác sĩ tư vấn, cấp phát thuốc, tôi rất mừng vì được quan tâm đến sức khoẻ giữa thời điểm chuyển mùa, dịch bệnh còn phức tạp.”

Bà H’ GIANG NIÊ , Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk: “Đối với những người dân tộc thiểu số khi được thụ hưởng các hoạt động sẽ góp phần tăng cường ý thức tìm kiếm việc làm, vươn lên, có ý thức làm giàu trên chính quê hương. Họ sẽ nhận thức được sự quan tâm của Nhà nước, Đoàn thanh niên, tiếp thêm cho họ động lực vươn lên cuộc sống.”

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đắk Lắk năm 2022 sự tham gia của hơn 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tỉnh với quyết tâm thực hiện 13 chỉ tiêu đề ra. Điển hình như, sửa chữa ít nhất 100km, làm mới ít nhất 15 km đường giao thông nông thôn; xây mới ít nhất 10 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quảng đỏ, nhà bán trú; trồng mới ít nhất 100.000 cây xanh; tư vấn hướng nghiệp cho ít nhất 50.000 lượt đoàn viên, thanh niên.

Việt Bảo