Đắk Lắk phát hiện và xử lý nhiều cơ sở karaoke, quán bar vi phạm về phòng cháy

Thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thành lập các đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường. Bước đầu, đã phát hiện xử phạt 68 cơ sở vi phạm. Qua đây cũng là hồi chuông cảnh báo cần được quan tâm xử lý dứt điểm.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, các phòng nghiệp vụ cùng Công an 15 huyện, thị xã, thành phố đã đồng loạt thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường và siết chặt các điều kiện về PCCC trước khi cấp phép hoạt động, nhất là kiểm tra việc lắp đặt các thiết bị PCCC tại chỗ, hệ thống điện và lối thoát nạn.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Công an, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 180 cơ sở kinh doanh karaoke và 5 quán bar, vũ trường thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC. Trong đợt này, sau khi kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm vi phạm, các đoàn cũng yêu cầu chủ của những cơ sở khẩn trương khắc phục ngay.

Song song với việc kiểm tra, phát hiện xử lý các vi phạm, trong đợt này, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk còn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường để phòng ngừa những sự cố, hậu quả xấu xảy ra.

Duy Hòa