Đắk Lắk tập trung xây dựng tuyến đường tỉnh lộ huyết mạch

Như truyền hình Quốc hội Việt Nam đã có tin bài phản ánh về tình trạng hư hỏng xuống cấp trầm trọng của tuyến đường tỉnh lộ 9, tại tỉnh Đắk Lắk. Đây là tuyến đường quan trọng, hàng ngày có hàng ngàn lượt phương tiện đi lại.

Đến nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã triển khai dự án đầu tư xây dựng mới tuyến đường này. Việc đầu tư xây dựng này được đông đảo quần chúng nhân dân hoan ngênh và bày tỏ sự vui mừng về việc triển khai đầu tư xây dựng này. 

Theo ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk cho biết hiện đang tập trung đầu tư xây dựng Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 9, đoạn từ Km 0+00 - Km 20+300, với tổng kí phí khoảng 190 tỷ đồng. Hiện nay, công trình đang được nhà thầu thi công là Công ty TNHH An Nguyên tập trung tối đa phương tiện máy móc để thi công vượt tiến độ đề ra. Tuyến đường tỉnh lộ quan trọng này được quan tâm đầu tư theo tiêu chuẩn đường cấp 3 miền núi và có vận tốc thiết kế là 60km/h. Công trình được khởi công vào cuối tháng 12/2022 và dự kiến sẽ hoàn thiện mặt đường trong tháng 6/2023 và vượt theo kế hoạch ban đầu là thi công trong vòng 2 năm. Huieenj tại, đơn vị thi công đã tiến hành mở rồng nền đường được 18/20,3 km và đã hoàn thiện nền đường được 8/20,3km.

Hiện tại, việc triển khai thi công xây dựng tuyến đường giao thông quan trọng này luôn được chủ đầu tư và nhà thầu thi công quan tâm và thường xuyên bám sát về chất lượng thi công. Bên cạnh tiến độ thi công được đảy nhanh rút gọn thì chất lượng cũng được quan tâm bám sát.

Việc quan tâm đầu tư tuyến tỉnh lộ 9 một cách khẩn trương như thế này vừa góp phần sử dụng hợp lý nguồn vốn ngân sách trong đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng để sớm đưa vào sử dụng là những cố gắng rất lớn của tỉnh Đắk Lắk. Đây sẽ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo cho khu vực mà tuyến đường đi qua.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết trong video!  

Thực hiện : Duy Hòa Đức Hưng