Đắk Lắk: Triệt phá đường dây đánh bạc trên 40 tỉ đồng

Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô lớn, với tổng số tiền giao dịch đánh bạc trên 40 tỉ đồng.

Đồng loạt kiểm tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột đã bắt quả tang các đối tượng tại 6 điểm trên địa bàn phường Khánh Xuân và xã Hoà Khánh đang ghi số đề cho các con bạc. Hơn 20 người được đưa về trụ sở công an để đấu tranh làm rõ. 

Cầm đầu đường dây số đề này là Huỳnh Văn Dương (39 tuổi, trú tại xã Hòa Khánh) và Đào Ngọc Tài (42 tuổi, trú tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột). Lực lượng Công an đã thu giữ trên 50 triệu đồng tiền mặt, hơn 20 điện thoại di động, 1 xe ô tô cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.

Đối tượng HUỲNH VĂN DƯƠNG: “Hằng ngày, bằng hình thức nhận số đề từ các con bạc qua tin nhắn điện thoại và tính toán phần trăm ăn chia khi thắng hoặc thua… Đến khi bị công an bắt giữ thì tôi đã nhận ra sai lầm của mình.” 

Được biết, đường dây số đề này hoạt động từ đầu năm 2022 đến nay. Mỗi ngày, các đối tượng nhận ghi số đề cho các con bạc trên 200 triệu đồng. Tổng số tiền giao dịch từ đầu năm đến nay là trên 40 tỉ đồng. Các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng qua tin nhắn điện thoại.

Thượng tá BÙI TRỌNG TUẤN, Trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: “Các đối tượng có kinh nghiệm, phương thức thủ đoạn rất tinh vi, hòng tránh sự phát hiện của cơ quan công an, có hành vi tìm cách tiêu huỷ các chứng cứ. Đường dây tổ chức khép kín."

Hiện Công an TP. Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc; đồng thời, đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

Thực hiện : Kim Liên Đức Hưng