Đắk Nông: Bệnh nhân chuyển tuyến nhiều do thiếu trang thiết bị

Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, các chính sách, cơ chế thu hút đầu tư còn nhiều hạn chế và bất cập nên số lượng dịch vụ kỹ thuật triển khai mới hàng năm còn chậm, đặc biệt là các dịch vụ kỹ thuật cao. Cùng với đó, tình trạng thiếu thuốc, thiết bị y tế… đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác chuyên môn tại đơn vị.

Phần lớn các trang thiết bị y tế của Bệnh viện được đầu tư từ năm 2008 từ dự án ODA, đến nay đã hết khấu hao. Bệnh viện cũng chưa được đầu tư hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI; DSA, tình trạng thiếu thuốc cũng diễn ra phổ biến.

Tại hội nghị tiếp xúc với Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông , cử tri ngành y tế mong muốn được thay thế các thiết bị cũ và phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao, phù hợp với định hướng phát triển lên Bệnh viện hạng I năm 2026.

Luật Đầu thầu (sửa đổi) được ban hành sẽ khắc phục được những tồn tại, bất cập nêu trên. Cùng với đó, dự án nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng đang được triển khai kỳ vọng sẽ phục vụ tốt hơn cho người dân trong thời gian tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Phúc Hân