Đắk Nông: Không gian thơ mộng nơi Phố thị hoa vàng

Gia Nghĩa (Đắk Nông) còn được biết đến với một cái tên yêu kiều là "phố thị hoa vàng". Quả không sai khi sắc vàng ấy theo thành phố này quanh năm, theo mỗi mùa hoa riêng biệt, sắc vàng đậm nhạt thay nhau tô điểm cho bức tranh đầy sự lãng mạn của thành phố trẻ.

Trên các nẻo đường, đồi cao, thung lũng, khe suối... hoa phượng vàng nở rực, đem lại nét đặc trưng, quyến rũ riêng cho đô thị Gia Nghĩa. Khí hậu ôn hòa, dịu mát quanh năm lại điểm thêm sắc vàng của hoa làm cho du khách nao lòng trước bức tranh này. Những du khách lần đầu đến vùng đất này như Mai Hương cũng tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Người dân nơi đây đặt cho loại cây này hoa phượng vàng. Phượng vàng cánh mỏng li ti được kết thành từng chùm. Trong không khí se lạnh, màu vàng làm ấm áp, say đắm lòng người. 

Không ai biết hoa phượng vàng xuất hiện ở Gia Nghĩa từ khi nào. Người ta chỉ biết sau khi thành lập tỉnh Đắk Nông những người đặt chân lên vùng đất mới đã say đắm màu vàng quyến rũ của loài hoa này. Và từ đó, hoa phượng vàng được trồng ở nhiều nơi đây, trở thành biểu tượng cho một Gia nghĩa đầy sức sống, trí tuệ, niềm tin.

Phúc Hân