Đắk Nông: Sạt lở liên tục, người dân có nhà mà không thể ở

Mưa lớn lịch sử đã tác động đến kết cấu đất tại một số khu vực trên địa bàn huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, gây ra các hiện tượng đất bị nứt và sụt lún. Riêng tỉnh lộ 1 cũng xuất hiện vết nứt, lún kéo dài, gây mất an toàn giao thông và nhà của một số hộ dân sinh sống phía bên đất âm.

Tỉnh lộ 1 là đoạn đường huyết mạch nối liền hai huyện Đắk R’lấp ( đắc rờ lấp) và Tuy Đức. Tuyến đường này có rất nhiều phương tiện giao thông qua lại, đặc biệt là các xe chở hàng hóa có trọng tải lớn. Dưới tác động của các phương tiện, vết nứt trên tuyến đường tiếp tục phát triển kéo dài khoảng 800m dọc tuyến đường, đặc biệt, phía tà âm lề đường đã sụt lún từ 5cm-20cm.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, cơ quan chức năng đã vận động 21 hộ dân ở khu vực nguy hiểm di dời, nhất là tuyệt đối ban đêm không được ở lại khu vực có nguy cơ sạt lở.

Theo các chuyên gia dự báo, cuối tháng 8, trên địa bàn Tây Nguyên sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của cơn mưa kéo dài. Việc phát triển khai phương án an toàn để chủ động cho các vấn đề ảnh hưởng do thiên tai là cần thiết. 

Kính mong quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Phúc Hân