Đảm bảo cung ứng điện cho nhân dân đón Tết

Chiều 20/1, tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Công thương và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ người lao động, nghe phương án đảm bảo điện năng phục vụ nhân dân trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán của Tổng công ty Điện lực miền Trung EVNCPC.

Để đảm bảo điện phục vụ hơn 4,5 triệu khách hàng khu vực miền Trung và Tây Nguyên dịp Tết Nguyên đán, đơn vị đã lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng. Đặc biệt, phối hợp với chính quyền các địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Sẽ không phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ sự cố.

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên lưu ý đơn vị, để vận hành cung cấp điện an toàn, cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị cả trong và ngoài tập đoàn để cùng xử lý kịp thời tình huống bất ngờ có thể xảy ra trước, trong và sau Tết, bên cạnh đó, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác tới khách hàng.

Nguyễn Hùng - Lê Quang