Xử lý nghiêm tình trạng cò mồi, chèn ép giá khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất

Để đảm bảo an toàn cho hành khách đi, đến Sân bay Tân Sơn Nhất, không bị cò mồi, xe chèn ép giá, cảng vụ hàng không sân bay đã phối hợp các lực lượng, phân luồng điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài sân bay, đặc biệt là đoạn gần cây xăng trên đường Trường Sơn, trước công sân bay Tân Sơn Nhất - nơi đây thường tập trung các “taxi dù” hoạt động.

Khu vực xung quanh cây xăng số 45 đường Trường Sơn, quận Tân Bình, trước sân bay Tân Sơn Nhất từng là điểm nóng về tình trạng “bát nháo” đón khách dọc đường của nhiều nhà xe. Để đảm bảo an ninh trật tự, công an quận Tân Bình thường xuyên tuần tra, xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm.

Bà NGUYỄN THỊ TUYẾT – Quận Tân Bình, TP.HCM: “Xe giờ không còn nữa đâu, bớt xe, hết rồi đó, thấy mấy anh công an làm thấy thương luôn.”

Kể cả xe máy công nghệ, dừng đỗ không đúng nơi quy định cũng được lực lượng chức năng nhắc nhở. Bên trong sân bay, các tổ liên ngành tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý các phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải, xe dù đón trả khách và xe công nghệ vi phạm việc dừng đỗ. 

Bên cạnh đó, sân bay đã mở thêm làn D1 nằm trong nhà xe TCP dành riêng cho xe công nghệ nhằm giảm tải lượng phương tiện trong khu vực sân bay. Trước đó, sân bay cũng mở làn riêng cho taxi.

Anh LÊ HOÀNG HỌC – quận Gò Vấp, TP.HCM: “Mở thêm làn mới này giúp cho tài xế đón khách thuận lợi hơn và nhanh hơn.”

Anh TRẦN VĂN TÀI –  quê Phú Yên: “Việc có một làn mới để bắt xe công nghệ thấy tiện lợi và có chỗ để nghĩ chân, nghĩ ngơi.” 

Trong ngày 18/02, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã mở 2 tuyến xe buýt từ sân bay đi về trung tâm TP.HCM và về thành phố Vũng Tàu, góp phần giải tỏa bớt số lượng hành khách khi ra sân bay.  

Ông VÕ KHÁNH HƯNG – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM: “Sở Giao thông Vận tải có chỉ đạo Trung tâm vận tải hành khách công cộng cùng với các hang xe buýt cử nhân viên hướng dẫn ở ga quốc nội, thứ hai chúng tôi đề nghị cảng vụ hàng không miền nam và sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường truyền thông và đặt bảng hướng dẫn để người ta biết.”

Ghi nhận trong sáng 18/02, các phương tiện ra vào sân bay khá trật tự, không xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông trước ga quốc nội./.
 

Thực hiện : Bùi Vũ Hữu Ái