Danh ca Khánh Ly: Đà Lạt là nơi tôi gặp định mệnh của mình

Trước ngày diễn ra đêm nhạc đánh dấu chặng đường 60 năm ca hát, Khánh Ly đã có buổi trà đàm thân mật tại Đà Lạt - nơi bà bắt đầu sự nghiệp năm 1962.

Trong lần về Việt Nam này, danh ca Khánh Ly dự kiến làm tour xuyên Việt cuối cùng. Tour diễn là niềm ấp ủ của bà sau hơn 40 năm rời quê hương. Trong đó, Đà Lạt được bà chọn là điểm đến đầu tiên trong tour diễn này. Ca sĩ Khánh Ly từng ấp ủ thực hiện tour diễn cuối từ ba năm nhưng kế hoạch này không thành vì dịch Covid-19. Năm nay, kỷ niệm 60 năm theo nghề hát, bà quyết định thực hiện chuỗi đêm nhạc Khánh Ly tại Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hà Nội, Đà Nẵng và dự kiến sẽ tiếp tục đi qua Huế, Côn Đảo, Phú Quốc, Cần Thơ, Hội An, Hải Phòng… Khánh Ly chia sẻ bà muốn đến từng vùng bấy lâu mình muốn đến, gặp, bắt tay khán giả và hát như chưa từng được hát.

Danh ca Khánh Ly: “Đà Lạt che chở tôi, ôm ấp tôi. Và người Đà Lạt yêu thương tôi. Xin cảm ơn ĐÀ Lạt đã cho tôi những ngày tháng tuyệt vời. Và chính ở nơi này, tôi đã được gặp định mệnh của đời mình, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn". 

“Dấu chân địa đàng” diễn ra vào chiều ngày 25/6 sẽ là chương trình mở màn cho tour diễn lần này của danh ca. Đây là một chuỗi đêm diễn được đầu tư kỹ lưỡng, tôn vinh nhạc xưa, vẫn lấy Trịnh Công Sơn làm nền tảng khi kết hợp cùng những nghệ sĩ gạo cội.

Tại đêm nhạc, Khánh Ly sẽ diễn khoảng 18 bài hát gồm nhạc Trịnh cùng những ca khúc đã từng tạo được dấu ấn của bà. Ngoài ra, khách mời của “Dấu chân địa đàng” tại Đà Lạt có ca sĩ Mỹ Linh. Buổi liveshow của danh ca Khánh Ly hứa hẹn mang đến cho khán giả vô vàn cung bậc cảm xúc. Được thưởng thức và đắm chìm trong không gian âm nhạc của danh ca Khánh Ly giữa chiều hoàng hôn lãng mạn của Đà Lạt.

Chia sẻ khi chọn cái tên “Như một lời chia tay” cho liveshow riêng cuối này, Khánh Ly cho biết bà không có ý định nói lời tạm biệt khán giả. Sau tour diễn, nữ danh ca vẫn sẽ tham gia những buổi hát nhỏ nhưng không còn áp lực nặng khi làm nghề. Bà cũng muốn gửi gắm tinh thần “hãy sống vui mỗi ngày để khi chia tay không còn gì hối tiếc” mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng ký thác.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam