Dạo những cung đường hoa Tết Nhâm Dần ở Đà Lạt

Trong không khí những ngày đầu xuân năm 2022, thành phố ngàn hoa - Đà Lạt đang được nhuộm hồng bởi những cánh mai anh đào nở rộ, khoe sắc dọc khắp các cung đường.

Nếu bạn là một người yêu hoa thì du lịch Đà Lạt thời gian này vô cùng thích hợp để được chiêm ngưỡng bức tranh đa sắc màu của trăm hoa đua nở. Đặc biệt là không nên bỏ lỡ mùa hoa mai anh đào rực rỡ khoe sắc nơi xứ sở sương mù, báo hiệu một mùa xuân mới đã bắt đầu căng tràn nhựa sống. 

Năm nay, mai anh đào tại Đà Lạt nở sớm hơn so với nhiều năm trước. Sau thời gian dài nghỉ dịch, rất đông du khách lựa chọn lên Đà Lạt, Lâm Đồng để tham quan, thưởng thức sắc hoa anh đào trong tiết trời se lạnh.

Bà Vũ Thị Bạch Huệ - Du khách TP. Hồ Chí Minh: Sau nhiều tháng dịch bệnh và đến mùa hoa anh đào đẹp lắm nên chúng tôi cũng sắp xếp công việc để ngắm hoa anh đào, rất muốn ở lại lâu hơn vì khí hậu rất mát mẻ, trong lành, hoa rất đẹp nhưng do còn bận rộn công việc.

Hoa mai anh đào có màu hồng phấn và trắng. Hoa thường nở thành từng cụm, từng chùm khi gặp thời tiết khô ráo, lạnh, nắng vàng. Sau khi cây trút lá và ngủ đông thì vào thời gian giao mùa từ tháng 12 đến tháng 1, mai anh đào bắt đầu bung nụ, chớm nở. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mai anh đào, du khách có thể dạo quanh các con đường nội thành Đà Lạt và một số nơi như: chân núi Langbiang, xã Đa Nhim huyện Lạc Dương. 

Chị Huỳnh Phước Dương - Du khách Bình Dương: Mình rất mừng khi kinh tế khôi phục du lịch mở cửa trở lại để du khách tham quan. Mình thấy mai anh đào nở rất đẹp ở Đà Lạt, tụi mình lên đây chủ yếu ngắm mai anh đào và săn mây. Chúng mình rất hài lòng với vẻ đẹp của hoa mai anh đào năm nay.

Nhiệt độ tại Đà Lạt, Lâm Đồng những ngày này dao động khoảng từ 15 đến 21 độ. Thời tiết nắng đẹp, thuận lợi cho du lịch, tham quan. Tình hình dịch bệnh ở Lâm Đồng cũng cơ bản được kiểm soát, tạo điều kiện tối đa cho du khách lưu trú. Dự kiến mùa hoa mai anh đào năm nay nở rộ kéo dài đến khoảng tháng 2
 

quảng cáo