“Đau xót” trước các dự án treo ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng

Dự án treo, dự án chậm triển khai kéo dài luôn là vấn đề nhức nhối tại thành phố Đà Nẵng. Và ngay tại các vị trí đắc địa ở quận trung tâm như Hải Châu, tình trạng này vẫn tồn tại nhiều năm khiến dư luận rất bức xúc.

Đây là khu đất dự án Đà Nẵng center của công ty CP Địa ốc Vũ Châu Long tại số 8 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu hơn 7,8ha. Cách đó chỉ 100m là dự án Viễn Đông Meridian của Công ty Địa ốc Viễn Đông tại số 84 Hùng Vương, hơn 11ha. Cả hai dự án này cùng với Dự án Golden Square đều có giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2008, nhưng đến nay, đều là những bãi đất hoang giữa trung tâm thành phố.

Tính đến 30/9/2023, trên toàn địa bàn Đà Nẵng có 342 khu đất lớn chưa sử dụng. Các đơn vị đã tham mưu cho thành phố thu hồi 28 khu đất, tổng diện tích 114 nghìn m2, tiếp tục làm thủ tục thu hồi 27 khu đất diện tích 278 nghìn m2. Đối với những dự án treo tại khu vực trung tâm, các sở ngành cho biết đã có hướng xử lý theo quy định của pháp luật về đất đai.

Hàng chục nghìn mét vuông đất ở những vị trí đắc địa của Đà Nẵng lại là những nơi nhếch nhác, trơ khung sắt sau nhiều năm, làm mất mỹ quan của thành phố đáng sống. Lãnh đạo sở ngành bày tỏ sự “đau xót” trước tình trạng này, nhưng nếu không có sự giải quyết dứt điểm, thì sự đau xót đó không biết đến bao giờ mới chấm dứt. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Nguyễn Hùng -

Lê Quang