Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid -19 cho người dân

Thời gian qua, do một số quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội chậm trễ tiếp nhận vaccine phòng ngừa Covid -19, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 cho người dân. Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản đề nghị quận huyện nào không tiếp nhận, tổ chức tiêm vaccine Covid-19 đạt tiến độ, chỉ tiêu thì phải cam kết và chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các quận/ huyện/ thị xã chỉ đạo các Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và UBND các xã/ phường/ thị trấn khẩn trương rà soát đủ đối tượng thuộc diện phải tiêm vaccine, đôn đốc triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II/2022. Cùng với đó, triển khai tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng thuộc diện tiêm lại lần 2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường truyền thông để người dân hiểu, đồng thuận và đi tiêm chủng các mũi cơ bản, nhắc lại kịp thời. 

Đặc biệt, Sở Y tế đề nghị gắn trách nhiệm người đứng đầu tại các đơn vị với kết quả tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn quản lý. Địa phương nào không tiếp nhận, tiêm vaccine Covid-19 không đạt tiến độ, chỉ tiêu theo chỉ đạo của Bộ Y tế phải cam kết và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra dịch trên địa bàn quản lý.

Thực hiện : Tiến Dũng Đức Minh