ĐBSCL hướng tới nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp

Trong khuôn khổ Diễn đàn Startup lần thứ 1 năm 2022 tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp, chiều 20/12, diễn ra phiên toàn thể với chủ đề "Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp". Tham dự diễn đàn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành địa phương, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Các đaị biểu tham gia diễn đàn nêu lên thực trạng, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững, trong đó đẩy mạnh ứng dụng số, quy hoạch sản xuất quy mô lớn, cần có chính sách ưu đãi thực hiện các dự án, ngành hàng mới trong khuôn khổ giảm phát thải, đặc biệt là đối với các ngành hàng lúa gạo, thủy sản, trái cây.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh và đánh giá cao tỉnh Đồng Tháp đã tiên phong tổ chức Diễn đàn Startup lần này, đặc biệt tỉnh đã có ý tưởng khi có 1 sự kiện dành riêng cho khởi nghiệp. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, vùng ĐBSCL cần có cách làm sáng tạo, từng tỉnh đề ra tiêu chí cụ thể và có sự kết nối để phát triển bền vững.

Dịp này, 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã cam kết giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực nông nghiệp tại khu vực. Đồng Tháp cũng ký cam kết với các Hiệp hội ngành hàng để phát triển địa phương thành “Trung tâm giải pháp giảm phát thải của khu vực” nhằm ủng hộ, hỗ trợ thí điểm mọi giải pháp trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như các lĩnh vực khác trên địa bàn.

Trước đó, cũng trong sáng nay đã diễn ra 3 phiên thảo luận chuyên đề về bức tranh toàn cảnh về sự phát triển chuỗi ngành hàng lúa gạo, trái cây, thủy sản.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Linh Có