Mỹ: Đe dọa đánh bom ở các trường đại học dành cho người da màu

Ít nhất 10 trường đại học và cao đẳng dành cho người da màu tại Mỹ đã nhận được lời đe dọa đánh bom vào ngày hôm qua. Một số trường đã yêu cầu sinh viên và nhân viên trú ẩn tại chỗ và ngừng hoạt động giảng dạy ngay sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom.

Đe dọa đánh bom nhằm vào các trường đại học, cao đẳng dành cho người da màu thường xuyên xảy ra tại Mỹ những năm gần đây nhất là sau phong trào chống phân biệt chủng tộc từ cái chết của George Floyd. Các trường đại học, cao đẳng ở khắp các thành phố từ bang  Baltimore đến New Orleans đều đã từng nhận được ít nhất 1 lời đe dọa đánh bom. Đe dọa đánh bom luôn là một bóng ma đè nặng lên tâm lý của các sinh viên, nhân viên tại các trường đại học. 

Chị LOPEZ MATTHEWS JR - Nhân viên thư viện tại trường đại học Howard, Mỹ: “Có một cảm giác áp lực cao độ và bạn luôn phải ý thức về môi trường xung quanh để bảo vệ bản thân và những người khác. Cần có một sự kiên cường để đối phó với những lời đe dọa đánh bom như vậy bởi bạn vẫn phải tiếp tục cuộc sống của mình”.

Hiện tại, các nhà chức trách cho biết họ không tìm thấy bất kỳ thiết bị khả nghi nào. Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI cho biết đã được thông báo về các mối đe dọa đánh bom tại các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ và khuyến khích các sinh viên, nhân viên của nhà trường thông báo nếu nhận thấy bất cứ điều gì đáng ngờ./. 

Thực hiện : Quỳnh Hoa