Đề nghị giảm số năm đóng bảo hiểm cho đối tượng sĩ quan

Đề nghị giảm số năm đóng bảo hiểm khi nghỉ hưu cho đối tượng sĩ quan cấp úy và cấp bậc Thiếu, Trung tá trong khi chờ thay đổi Luật sĩ quan hiện hành. Đây là những kiến nghị được cán bộ, chiến sĩ quân đoàn 1 kiến nghị trong buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình chiều 27/4.

Góp ý kiến về luật phòng thủ dân sự, cán bộ, chiến sĩ quân đoàn 1 cho rằng dự thảo luật cần bổ sung nội dung “khắc phục hậu quả thảm họa, sự cố” vì đây là một hoạt động quan trọng trong phòng thủ dân sự. Đồng thời, cần căn cứ xác định cấp độ phòng thủ dân sự; biện pháp phòng thủ dân sự tương ứng với mỗi cấp độ phòng thủ dân sự mà chính quyền địa phương được phép áp dụng.

Bên cạnh đó, Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam chưa đồng bộ với Luật Bảo hiểm xã hội Do quy định tuổi khi về nghỉ hưu thì sĩ quan cấp úy và cấp bậc Thiếu tá, Trung tá sẽ không được hưởng mức 75% khi nghỉ chế độ, chỉ được hưởng mức dưới 70%, lý do không đủ thời gian đóng bảo hiểm là 35 năm cũng là vấn đề được nhiều cán bộ, chiến sĩ kiến nghị

Ghi nhận những đóng góp kiến nghị của cán bộ chiến sĩ tại buổi tiếp xúc cử tri, Bà Nguyễn Thị Thanh, trưởng ban công tác Đại biểu cho biết sẽ nhanh chóng chuyển những kiến nghị, vướng mắc đến các cơ quan chức năng để sớm nghiên cứu giải quyết.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Linh Chi