Đêm không ngủ của người hâm mộ Maroc sau chiến thắng Tây Ban Nha tại World cup 2022

Cổ động viên bóng đá Maroc đã có một đêm ăn mừng cuồng nhiệt sau khi đội nhà vượt qua Tây Ban Nha trong loạt sút luân lưu. Bằng chiến thắng này, Maroc đã trở thành quốc gia Ả Rập đầu tiên lọt vào vòng 8 đội cuối cùng, đồng thời trở thành đội châu Phi thứ tư tiến xa như vậy trong lịch sử World Cup.

Tối ngày 6/12 sau khi trận đấu kết thúc, người hâm mộ ở Casablanca đã tràn xuống đường phố để ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển Maroc, bày tỏ niểm tự hào khi lần đầu tiên nước này giành được một suất vào tứ kết World Cup.

Anh AHMAD AL SHIMALI, Người hâm mộ đội tuyển Ma-rốc: "Chúng tôi không thể giải thích được cảm xúc của mình. Chúng tôi rất hạnh phúc. Đội Maroc đã khiến chúng tôi và tất cả người Ả Rập nói chung cảm thấy tự hào. Cảm ơn Chúa!"

Người Maroc ở Tây Ban Nha - cộng đồng người nước ngoài lớn nhất, cũng đã có 1 đêm không ngủ. Hàng nghìn cổ động viên Maroc ở Barcelona đã tập trung tại khu phố trung tâm Raval để ăn mừng, đốt pháo sáng và ca hát.

Đội tuyển Maroc đã vượt qua Tây Ban Nha 3-0 trong loạt đá luân lưu sau khi hòa 0-0 sau hai giờ thi đấu căn thẳng. Họ sẽ tiếp tục thi đấu vào ngày 10 tháng 12 tới đây trong trận tứ kết tại Sân vận động Al Thumama của Doha với Bồ Đào Nha.