• 2169 lượt xem
  • 15:51 23/06/2023
  • Văn hóa

Đêm nhạc của nữ ca sĩ tài năng người Pháp gốc Việt tại Hà Nội

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Pháp, nhóm nhạc The Rodeo của nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác người Pháp gốc Việt -Dorotheé Hannequin đang có chuyến lưu diễn tại 5 tỉnh thành của Việt Nam là Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP.HCM. Và đêm 22/6, Hà nội là nơi đầu tiên diễn ra chuỗi hoạt động của cô ca sĩ tài năng, xinh đẹp này.

The Rodeo là nghệ danh của nhạc sĩ, ca sĩ người Pháp gốc Việt Dorothée Hannequin. Sinh ra và lớn lên tại Pháp trong một gia đình có bố là người Pháp và mẹ là người Việt. Ngoài là một ca sĩ, Dorothée còn được biết đến như là một nữ diễn viên, nhà thiết kế phục trang và sản xuất phim tài năng. Trong lĩnh vực chính của mình, The Rodeo được nhiều chuyên san âm nhạc và giải trí uy tín tại Pháp đánh giá cao với các sáng tác mang âm hưởng của dòng Pop Châu Âu những năm 1960-1970. Ca từ sử dụng trong các bài hát của cô cũng khiến nhiều fan hâm mộ ngạc nhiên bởi nội hàm, ý nghĩa độc đáo. Không ngại làm mới, biến hóa mình trong các hình tượng, với mục đích duy nhất lột tả được mọi tính cách của con người, đặc biệt là người phụ nữ…

Năm 2023, Dorothée trở thành một trong những quán quân của chương trình lưu trú Villa Saigon của Viện Pháp tại Việt Nam. Nói về chuyến lưu diễn tại Việt Nam, cô chia sẻ: “Châu Á có vị trí đặc biệt trong trái tim tôi, một phần vì nguồn gốc Việt Nam của tôi…Chuyến lưu trú sáng tác tại Villa Saigon lần này rất đặc biệt đối với tôi, giúp tôi hình dung cuộc sống của những người thân ở Việt Nam, chắc chắn sẽ tạo nhiều cảm xúc”.

Nhật Thảo