Đến Huế, theo chân Bác Hồ thời niên thiếu

Thừa Thiên Huế là địa phương gắn bó với Bác Hồ khi phần lớn thời niên thiếu Người cùng với gia đình đã sinh sống, học tập tại đây. Việc xây dựng một tour du lịch bài bản “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế” đang được địa phương này tập trung phát triển trong thời gian tới.

Xã Phú Dương, thành phố Huế là địa phương có làng Dương Nỗ, nơi cậu học trò Nguyễn Sinh Cung đã sinh sống và học tập trong giai đoạn 1898-1900. Hệ thống di tích quốc gia đặc biệt này vẫn đón các đoàn đến tham quan. Tuy nhiên, để thu hút khách nhiều hơn, thì việc liên kết tour tuyến đến các điểm tham quan lân cận cần được tính đến bài bản, chặt chẽ.

Ở Huế có khoảng 20 di tích liên quan đến Bác Hồ và gia đình Bác. Trong đó, có 4 di tích được Nhà nước xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia đặc biệt. Qua khảo sát thực tế, các chuyên gia cho rằng sản phẩm du lịch cần mới lạ và độc đáo hơn. Ngoài ra, việc thiết kế tour cần tính toán thời gian và lộ trình các điểm đến hợp lý hơn.

Năm 2021, Thừa Thiên Huế đã phê duyệt Đề án “Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế phục vụ, phát triển du lịch”. Việc xây dựng “tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế” là một trong những bước đi nhằm cụ thể hóa đề án trên, qua đó làm giàu thêm cho bản sắc của vùng đất văn hóa di sản.

Tiểu Bảo