Đến triển lãm “Việt Nam ước mong” xem “tiếng nói” của trẻ em yếu thế

Trong giáo dục và chăm sóc trẻ em, việc người lớn có thể lắng nghe được tiếng nói của trẻ sẽ giúp chúng ta hành động, chăm lo, bảo vệ, dạy dỗ các cháu tốt hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào, con trẻ cũng có thể nói lên được điều mình mong muốn, nhất là trẻ em yếu thế.

Từ thực tế đó, chương trình “Việt Nam Ước Mong” được tổ chức với những hoạt động ý nghĩa, hướng về trẻ em yếu thế, từ đó nhắc nhở mỗi người hãy lắng nghe, bảo vệ, chăm sóc trẻ em về thể chất lẫn tinh thần, không chỉ trong gia đình mà cả ở cộng đồng, xã hội.   

Biên tập viên HOÀNG NHÂN: "Mỗi đứa trẻ đều có những ước mơ, những điều mong muốn hay những điều muốn nói mà chúng không thể diễn tả thành lời, và những đứa trẻ sẽ gửi gắm qua những bức tranh."

Anh MINH NHÂN - Người sáng lập chương trình “Việt Nam Ước Mong”: “Với những bạn nhỏ được gọi là trẻ em yếu thế hay những bạn sinh ra trong hoàn cảnh éo le, những bạn ung thư, mồ côi, tàn tật thì ước mơ rất quan trọng vì các bạn không có gì ngoài ước mơ. Ước mơ giúp các bạn vượt lên hoàn cảnh trước mắt, cũng như tạo nên động lực sống. Ước nguyện của các em nhỏ được cha mẹ, được cộng đồng, được xã hội lắng nghe, thấu hiểu. Không những lắng nghe, thấu hiểu, chăm sóc các em về mặt thể chất mà cả ước mơ, nguyện vọng, cũng như biết tới những mong mỏi, mong muốn của các em, cho hiện tại và cho cả ngày mai. Khi mình đứng ngắm một bức tranh là mình đang lắng nghe tâm tư, suy nghĩ, ước nguyện của các bạn đó, để các bạn biết là luôn có người quan tâm các bạn, và bức tranh cũng là tài hoa. Điều đó sẽ truyền cảm hứng cho chính các bạn cũng như các bạn truyền cảm hứng cho chính xã hội.”

Bạn NGUYỄN TRUNG KIÊN - Sinh viên Đại học Ngoại thương: “Khi mà em đến nơi và chứng kiến tranh của các trẻ yếu thế, em thấy rất ngưỡng mộ các em. Thứ nhất, các em vẽ rất đẹp và thứ hai là nghị lực của các em, cố gắng vươn lên kể cả tình cảnh của mình khó khăn hơn mọi người." 

Thực hiện : Hoàng Nhân Tăng Sắc