Di sản Việt Nam |Số 16|: Du lịch di sản tại Việt Nam - Những thách thức cần hóa giải

Di sản là nguồn lực cho du lịch phát triển và ngược lại du lịch góp phần quảng bá di sản, duy trì sự sống động của di sản và là phương cách cứu cánh quan trọng trong nỗ lực bảo tồn và phát triển tại các khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Thế nhưng vấn đề đặt ra là phát triển du lịch di sản tại nước ta còn những thách thức về đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch.

Du lịch di sản văn hóa của Việt Nam là một hoạt động phổ biến và được du khách trong và ngoài nước quan tâm, lựa chọn. Việc đi du lịch hiện nay không chỉ đơn thuần là thăm thú cảnh quan, mà du khách còn có nhu cầu tìm hiểu khám phá những nét độc đáo của truyền thống văn hóa của các điểm đến. Chính vì vậy, đội ngũ hướng dẫn viên du lịch là vô cùng cần thiết và quan trọng, giúp du khách nói chung, nhất là đối với du khách quốc tế hiểu biết sâu về những giá trị văn hóa lịch sử của Việt Nam. Tuy nhiên, đội ngũ này ở nước ta còn đang phải đối mặt với nhiều thách thức.

Vậy làm thế nào để phát huy các giá trị văn hóa của di sản, phát triển du lịch văn hóa thông qua đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên? Cùng trao đổi, bàn luận về vấn đề này với vị khách mời của chương trình Di sản Việt Nam hôm nay: GS.TS Từ Thị Loan, Nguyên Quyền Viện trưởng Viện văn hóa Nghệ thuật Quốc gia. 

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung chương trình!

Thực hiện : Việt Hoà