Điểm bảo sáng 14/01/2022: Hà Nội : Quy định dừng bán hàng ăn uống tại chỗ ở vùng cam liệu còn phù hợp ?

Nhiều nội dung đáng chú ý trên các báo ra ngày 13/01/2022 như: Tân Hoàng Minh bỏ cọc: Giá đất Tân Hoàng Minh có hạ nhiệt? Hà Nội nên xem xét cho phép hàng quán mở bán trở lại? Hà Nội: Quy định dừng bán hàng ăn uống tại chỗ ở vùng cam liệu còn phù hợp ?

Tân Hoàng Minh bỏ cọc: Giá đất Tân Hoàng Minh có hạ nhiệt? 
Sau khi có thông tin Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc thì hiện nay các mức giá bán dù vẫn chưa có nhiều sự điều chỉnh nhưng đã không còn lý do để tăng tiếp. Tuy nhiên, với những người kinh doanh bất động sản thì hệ lụy của việc này khá lớn.

Hà Nội nên xem xét cho phép hàng quán mở bán trở lại? 
Người dân sống ở vùng nguy cơ cao vẫn có thể sang vùng “vàng,xanh ”để ăn uống. Vậy việc cấm bán hàng tại chỗ ở một số quận có cấp độ dịch cao liệu có ý nghĩa không, hay gây thêm bất tiện cho người dân, khó khăn cho các chủ hàng quán?

Hà Nội: Quy định dừng bán hàng ăn uống tại chỗ ở vùng cam liệu còn phù hợp? 
Từ góc độ chuyên gia, bác sĩ Trần Văn Phúc - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn ( Hà Nội ) cho biết, các biện pháp đóng cửa cửa hàng ăn uống, đóng cửa trường học kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các vấn đề xã hội. Ông Phúc cho rằng, Thành phố cần nghiên cứu và thay đổi lại các hình thức chống dịch theo yếu tố nguy cơ.