Điểm mù giao thông: Cú lùi xe xứng đáng được ghi vào "Sách Kỷ lục Guinness"

Đây là 1 hàng bán tạp hóa, khi mà mọi người đang mải mê mua hàng, chuẩn bị thanh toán để ra về thì bất ngờ 1 chiếc ô tô xuất hiện lùi vào thẳng giữa quán. Dù đã phản ứng khá nhanh nhưng vì tốc độ lùi quá cao nên cả người phụ nữ mua hàng và 1 cháu bé đã bị chiếc xe va trúng rồi cuốn vào gầm.

 Lái xe phải mất 1 lúc mới có thể điều khiển xe ra khỏi cửa hàng. 1 cú lùi xe xứng đáng được ghi vào sổ sách kỷ lục giness về sự cẩu thả.

Theo thông tin người chia sẻ clip thì may mắn 2 người gặp nạn không bị ảnh hưởng đến tính mạng. Chỉ khổ thân chủ tiệm phải đi mua lại số hàng hóa bị xe ô tô nghiền nát. Việc nhầm chân ga với chân phanh trong lúc lùi xe diễn ra khá phổ biến, vấn đề là sự tập trung, không để ý thì tai nạn sẽ xảy ra với cả lái mới hay tài lâu năm. Một nghiên cứu của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ cho thấy trung bình một tài xế lái ô tô sẽ phải sử dụng lượt phanh lên tới 1 triệu lần mỗi năm. Và sự cố đạp nhầm chân phanh sang chân ga xảy ra lên tới 16.000 vụ mỗi năm ở Mỹ, tức là trung bình mỗi ngày có 44 vụ. Các vụ va chạm do lỗi nhầm chân ga có thể gây ra những rủi ro an toàn nghiêm trọng cho người ngồi trên xe, các phương tiện xung quanh, người đi bộ và tài sản người dân.

Để hạn chế việc nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh trong quá trình tham gia giao thông. Thứ nhất, hãy tạo cảm giác thoải mái và làm quen với hệ thống phanh, vô lăng, chân ga nếu bạn đi 1 chiếc xe lạ. Thứ hai, Nên tạo thói quen nhắm vào giữa bàn đạp phanh mỗi khi sử dụng phanh. Điều này giúp tạo thói quen trí nhớ và giảm nguy cơ nhầm lẫn. Tập trung vào nhiệm vụ lái xe cho đến khi xe dừng lại an toàn, di chuyển vào chỗ đỗ và tắt máy. Khi phải lùi xe khỏi bãi đỗ hoặc di chuyển vào đường hẹp, cần lái chậm rãi và cẩn thận, nhất là ở nơi xa lạ. 

Cuối cùng là hãy chọn cho mình 1 đôi dày hoặc dép thoải mái để tránh việc đạp chân phanh nhưng bị trơn trượt hay lạng sang chân ga.

 Sau đây chúng ta sẽ cùng chứng kiến những tình huống giao thông xảy ra tại nước ngoài liên quan đến trẻ em. Để thấy rằng cho dù ở bất cứ nơi đâu cũng luôn phải thận trọng nếu không muốn nhận về những sự đáng tiếc

Đầu tiên sẽ là sự việc xảy ra tại 1 ngõ nhỏ nội đô, khi các phương tiện di chuyển khá chậm vì mặt đường tương đối hẹp. Bất ngờ 1 cháu bé chạy qua đường và không may bị ô tô đâm trúng, cả người đã bị cuốn vào gầm xe. Khi phát hiện ra sự việc, lái xe ô tô đã thực sự bấn loạn, không dám lại gần ngay cả chiếc xe của mình mà chỉ biết ôm đầu gào thét, nhờ vả sự giúp đỡ của người đi đường.

Nhìn sự bất lực của tài xế ô tô có thể thấy tình huống bất ngờ đã khiến anh ta không kịp xử lý và bị sốc rất nặng trước việc cháu bé bị cuốn vào gầm xe. Tất cả chúng ta đều cảm thấy xót xa khi đối tượng gặp nạn còn rất nhỏ tuổi.

 Trẻ em hiếu động và không ai có thể để mắt được tới các em 24/24 nhưng nếu muốn an toàn cho các bé, đặc biệt tại khu vực đông xe cộ qua lại thì không còn cách nào khác, người nhà phải chú trọng hơn trong việc kiểm soát hành động của các em. Khi qua đường hãy luôn cầm tay các em để dắt theo, nếu ở nhà hãy khóa hoặc chốt cửa để các em không thể tự mình chạy ra đường. Hãy cố gắng luôn để các em hoạt động trong tầm quan sát để kịp thời xử lý những điều bất trắc có thể xảy ra.

 Điểm mù giao thông hôm nay cũng xin phép được khép lại tại đây, xin chào và hẹn gặp lại.

 

Lê Huy