Điểm mù giao thông: Bốc đầu xe máy, hạ cánh bờ rào

Tại Thủ đô Hà Nội các tổ công tác đặc biệt 141 chuyên trấn áp tội phạm và người vi phạm luật giao thông đã có cách thức hoạt động mới là hóa trang để xử lý các thành phần tụ tập đua xe, lạng lách đánh võng, nói chung là có máu thể hiện trên đường phố.

Hãy cùng xem 2 thanh niên này, điều khiển xe máy với tốc độ khá nhanh nhưng điều đặc biệt là họ đang lái xe bằng chân. Vừa lái xe bằng chân vừa lạng lách lại vừa nhắn tin điện thoại. Tất cả công việc đều được thực hiện bằng 1 thao tác. Nếu đi học hay đi làm mà siêu nhân như thế này thì quá tốt nhưng đi trên đường mà đi kiểu này thì không ai biết điều gì sẽ chờ đợi phía trước. Tất cả những trường hợp điều khiển xe ngoài đường mà tưởng mình đang biểu diễn xiếc như thế này tôi chỉ mong gặp các tổ công tác 141 càng nhanh càng tốt. Rất nhiều anh hùng mạnh mẽ đã phải mếu máo, khóc như mưa, thề lên thề xuống khi bị xử lý. Oai đâu chẳng thấy chỉ thấy vừa bực vừa buồn cười. Nếu tai nạn xảy ra trong tình huống này thì chỉ tội người nào bị đâm trúng còn với 2 thanh niên này thì chắc chẳng ai để ý vì chính họ còn không tôn trọng sự an toàn của bản thân mình thì không thể đòi hỏi người khác lo cho mình được. 

Vừa rồi là màn điều khiển xe bằng chân vừa nhắn tin điện thoại. Tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng đến với 1 tiết mục khác với khả năng bốc đầu siêu hạng, chỉ khác là lần này địa điểm hạ cánh có gì đó sai sai. Nào để anh thể hiện nhé, anh chỉ làm một lần duy nhất thôi đấy chú ý mà xem. Đi xe là phải đi 1 bánh thế này này mới là dân tổ nhé. U là trời, lại còn đội mũ lưỡi trai ngược nữa sành điệu quá. Rõ chưa, chưa rõ thì để làm lại lần nữa nhé. Lên là lên. Ơ, ơ, ơ…Cuộc chơi kết thúc khi dân chơi gãy cánh. Một cái kết có thể làm hài lòng nhiều người chứng kiến nhưng nó là hồi chuông cảnh tỉnh cho các thanh thiếu niên ngông cuồng, coi thường luật giao thông. Chỉ có điều khó hiểu là không thiếu các clip kiểu này trên mạng nhưng bài học rút ra thì chỉ là con số 0.

Hành vi phóng nhanh lạnh lách, đánh võng luôn là nỗi bức xúc; và lo lắng cho người đi đường, uy hiếp đến trật tự an toàn giao thông. Sở thích nguy hiểm bất chấp vi phạm pháp luật này; vẫn diễn ra khá phổ biến, đó là hành vi vô văn hoá; coi thường pháp luật của một số nhóm đối tượng trẻ tuổi hiện nay. Đi chậm chưa chắc đã an toàn nữa là lạng lách, đánh võng có lẽ đó là điều nhiều người muốn gửi gắm đến các thanh niên trong những tình huống vừa rồi. 
 

Lê Huy