Điểm mù giao thông: Chuyển làn ẩu, xe tải kéo lê ô tô con

Vụ tai nạn này xảy ra tại cầu Thanh Trì, Hà Nội. Tài xế ô tô con đã bị quay ngược hành trình của mình lại sau cú xinhan chuyển làn vội vàng của xe tải.

Dễ dàng nhận thấy các phương tiện đều đang đi theo đúng làn đường của mình, khoảng cách giữa các xe cũng khá gần nhau. Vì tài xế xe tải có ý định chuyển làn nên đã bật xinhan nhưng đáng tiếc lại không quan sát và căn chỉnh đúng khoảng cách với ô tô con. Và khi đánh lái, ô tô con đã bị va vào đuôi xe, nằm trước đầu xe tải và bị quay ngược 180 độ.

Để chuyển làn đúng luật, người lái xe cần lưu ý hai vấn đề chính. Một là luôn luôn ghi nhớ việc phải có tín hiệu báo trước khi muốn chuyển làn, hai là chỉ được chuyển làn ở những nơi được phép. Lưu ý là người lái xe phải giảm dần tốc độ khi đang chuẩn bị chuyển làn để tránh gây bất ngờ cho những phương tiện đang cùng di chuyển.

Thêm một lưu ý nữa khi chuyển làn đó là phải quan sát, bảo đảm an toàn cho xe của mình và các phương tiện đang tham gia giao thông khác thì mới được chuyển làn. Đó là cách để bạn không bị đâm hoặc đâm vào phương tiện khác.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Lê Huy