Điểm mù giao thông: Cố tình cắt đầu xe tải, ô tô con nhận kết đắng

Kiểu đi từ sau vượt lên và cắt đầu xe phía trước đôi khi trở thành thói quen của nhiều lái xe và thói quen này rõ ràng vừa không tốt và sẽ đưa lại những hậu quả tùy vào mức độ nặng nhẹ của va chạm. Đôi khi chỉ vì nhanh chậm vài giây, vài phút đồng hồ mà nhiều lái xe hay có kiểu chèn lên lấn hẳn làn của xe khác và cắt đầu như thế này.

Trên đường dừng chờ đèn tín hiệu giao thông, có thể thấy tài xế xe tải cho xe di chuyển khá chậm rãi nhưng khi phát hiện thấy khoảng trống có thể vượt lên thì lái xe con đã nhấn ga và cho xe cắt đầu xe tải. Có vẻ đúng lúc đèn xanh và lái xe tải nhấn ga đi thẳng nên đã đâm thẳng vào xe con. Đúng kiểu đi điền vào chỗ trống nhưng lần này thì lái xe con đã không gặp may cho tính nhanh ẩu đoảng của mình. Và cũng vừa kịp lúc có lực lượng CSGT ra xử lý luôn cho đỡ ùn tắc cho người đi đường khác.

Đôi khi chỉ vì nhanh chậm vài giây, vài phút đồng hồ mà nhiều lái xe hay có kiểu chèn lên lấn hẳn làn của xe khác và cắt đầu như thế này. Thậm chí khi quan sát thấy bên trái bên phải, phía trước đều có xe cản mặt nhưng cứ chỗ nào có kẽ hở là lập tức tìm cách di chuyển vào. Vừa dễ rơi vào điểm mù vừa dễ bị ủi đi bởi các tình huống tăng tốc bất ngờ của xe đang di chuyển theo hướng của mình. Nói chung hãy học cách từ tốn và chờ đợi khi các yếu tố an toàn không đủ đảm bảo cho việc vượt xe. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Lê Huy