Điểm mù giao thông: Đi xe sang nhưng cư xử kém sang

Khi tham gia giao thông ai cũng cho mình là nhất và muốn làm gì thì làm, điều đó hoàn toàn sai. Tất cả mọi người đều bình đẳng khi đi trên đường, từ ô tô, xe máy hay xe đạp. Đã gọi là bình đẳng thì tất cả đều phải chấp hành luật pháp. Đã đi xe sang thì lái xe cũng nên cư xử sao cho sang thì mọi người mới hoan nghênh.

Chứng kiến tình huống những cái đầu nóng va chạm với nhau trên đường vành đai 3 tại Hà Nội. Và người đàn ông lái xe sang poscher đã không giữ được bình tĩnh khi đã chặn đầu lái xe con và có hành vi nhổ nước bọt qua kính xe. Và cái giá cho hành vi phản cảm của mình là lái xe poscher đã bị lực lượng CSGT xác định dừng, đỗ sai quy định trên đường vành đai 3 trên cao. Với lỗi này, lái xe bị xử phạt 11 triệu đồng và Tước GPLX 3 tháng. Đúng là một phút nóng giận đã khiến mọi người vừa đánh giá kém sang vừa bị nộp phạt số tiền khá lớn. Cái giá của sự thể hiện đôi khi lại là sự ê chề.

Văn hóa giao thông đôi khi thể hiện văn hóa của chính người điều khiển phương tiện. Mọi câu chuyện đều có cách giải quyết hài hòa và an toàn cho cả đôi bên. Đừng để câu chuyện đi quá xa và có thể dẫn đến những tình huống xấu hơn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Lê Huy