Điểm mù giao thông: Hai cô gái phi thẳng vào nhà dân để trốn cảnh sát giao thông

Không hiểu là 2 bạn gái đã mắc lỗi gì trước đó mà phải bỏ chạy lực lượng CSGT, chắc đã quá bí đường nên 2 người đành liều phi thẳng vào một nhà người dân mà chẳng hề quen biết. Đang bị đuổi mà vẫn đủ bình tĩnh loạng choạng xe lao về phía trước, may mà không đâm vào ôtô của chủ nhà, tay lái của chị điều khiển xe cũng không phải dạng vừa.

Tôi đã phải xem đi xem lại tình huống này vài lần để khẳng định chắc chắn những gì mình vừa chứng kiến là sự thật. Một pha chạy cảnh sát giao thông quá ấn tượng của 2 cô gái trẻ nhưng vẫn không thể thoát được việc bị xử lý.

Không hiểu là 2 bạn gái đã mắc lỗi gì trước đó mà phải bỏ chạy lực lượng CSGT, chắc đã quá bí đường nên 2 người đành liều phi thẳng vào một nhà người dân mà chẳng hề quen biết. Đang bị đuổi mà vẫn đủ bình tĩnh loạng choạng xe về phía trước mà không đâm vào xe ô tô của chủ nhà, tay lái của chị điều khiển xe cũng không phải dạng vừa. Nhưng cuối cùng, 2 chị vẫn bị CSGT xử lý vì đã có đầy đủ hình ảnh từ camera ghi lại được quá trình vi phạm.

 Chị em vẫn luôn có những pha xử lý đỉnh cao như vậy, nằm ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người. Chẳng may chủ nhà tưởng 2 chị là trộm rồi truy hô lên thì chưa biết câu chuyện còn đi về đâu. Cũng mong các anh CSGT dễ tính, chỉ xử lý vi phạm của các chị mà không thêm lỗi quay đầu bỏ chạy, chứ nếu thêm lỗi đấy thì mức nộp phạt cũng sẽ kha khá.

Dù đúng, dù sai trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng nên chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, không nên chống đối hay bỏ chạy vì việc đó sẽ gián tiếp gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác. Nếu đúng, mọi người hoàn toàn có thể phản ánh lại với CSGT, còn nếu sai thì vui vẻ nộp phạt, điều này sẽ đỡ hơn rất nhiều nếu gây ra tai nạn hay thêm tội chống người thi hành công vụ.

Vừa rồi, chúng ta đã được chứng kiến 1 tình huống mà người vi phạm đã có cơ hội để quay đầu bỏ chạy, nhưng hãy nhớ không phải ai cũng gặp được cơ hội thuận lợi như vậy vì có những sự tình cờ vô cùng bất ngờ.

Vào một ngày mưa gió, khi các dòng phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ để lưu thông thì ở phía sau có 1 xe ô tô định đi theo kiểu khôn lỏi, vượt sang làn bên cạnh để đi cho nhanh nhưng đen là lại gặp đúng xe CSGT đi tới. Không cần hỏi thì lái xe cũng ngoan ngoãn lùi lại nhường đường cho xe CSGT.

Đúng người đúng thời điểm, chẳng cần đi đâu xa các đồng chí CSGT cũng đã bắt tại trận một tình huống vi phạm luật giao thông mà chủ xe có muốn cãi cũng không cãi được. Đâu phải lúc nào cứ tỏ ra là mình thông minh là sẽ gặp may mắn.

Với hành vi đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều) đối với xe ô tô, các loại xe tương tự xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng – 6.000.000 đồng. Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng. Nếu gây tai nạn thì mức phạt gần như sẽ bị tăng lên gấp đôi. 

Đối với lái xe vi phạm, đây không chỉ là một ngày mưa buồn mà chắc chắn sẽ phải dè chừng cho lối đi lấn làn lấn đường của mình nếu còn tư tưởng tái phạm cho những lần sau. 

Thực hiện : Lê Huy