Điểm mù giao thông: Không có người chiến thắng nếu sử dụng nắm đấm giải quyết va chạm giao thông

Một gia đình trên xe máy đang lưu thông, có lẽ trên đường về quê vì trên xe có nhiều hành lý. Bất ngờ một chiếc xe con phía sau vượt lên và lạng vào xe máy khiến người phụ nữ và cháu bé ngồi sau ngã xuống đường đúng lúc xe container đi tới. Với bản năng, người mẹ dù ngã ra đường nhưng vẫn cố kéo cháu bé vào phía trong và may mắn không bị xe cán qua người cả 2 mẹ con.

Lên phường uống nước chè và viết tường trình ngay và luôn khi chúng ta xem xong tình huống vừa rồi, nếu như những người va chạm không thương lượng được với nhau. 1 lần nữa văn hóa giải quyết va chạm giao thông với thái độ văn minh đã không được chú trọng. Có lẽ vì không nhường đường nhau trước đó nên những người điều khiển xe máy và ô tô đã xảy ra va chạm. Khi người điều khiển ô tô định xuống xe nói chuyện với người đi xe máy thì quên kéo phanh xe nên chiếc xe bị trôi đi trúng xe máy đang dừng trước đầu xe. Và sau đó là tất cả những gì chúng ta chứng kiến khi 2 bên liên tục đi đường quyền vào nhau cho đến khi có người gục ngã nằm bất tỉnh trên đường. Cánh đàn ông đi ô tô có vẻ thất thế hơn khi liên tục bị hạ knockout. Hả hê đấy nhưng chắc chắn sau tình huống này thì không có bên nào thắng cuộc, khi người thì làm bạn với bông băng bệnh viện còn người thì chờ lực lượng chức năng xử lý. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ và nên động não trước khi động tay động chân nếu không may xảy ra va chạm giao thông.

Khi người nhà của những người này xem lại clip chắc cũng sẽ không hoan nghênh với cách xử sự bạo lực này. Vợ họ, con họ sẽ nói gì khi thấy chồng, thấy bố lao vào đánh người dã man như vậy? Và cũng không biết những thanh niên đánh được người hôm đó sẽ ra sao khi đến nhà từng người bị đánh để xin lỗi, xin tha thứ. Có lẽ cách tốt nhất để tránh động thủ khi va chạm giao thông xảy ra là mỗi lái xe nên bình tĩnh và tự nhủ kiềm chế trước những tình huống va chạm, cho dù người đúng là mình. Hãy bước xuống xe xử lý 1 cách nhã nhặn và văn minh sẽ giúp không chỉ hạ hỏa những cái đầu nóng mà còn nhận về hành xử tương xứng.

Người ta vẫn nói trên đời này không có gì thiêng liêng bằng tình mẫu tử và câu nói đó lại càng đúng hơn sau khi chúng ta xem tình huống tiếp theo sau đây. Một gia đình trên xe máy đang lưu thông, có lẽ trên đường về quê vì trên xe có nhiều hành lý. Bất ngờ một chiếc xe con phía sau vượt lên và lạng vào xe máy khiến người phụ nữ và cháu bé ngồi sau ngã xuống đường đúng lúc xe container đi tới. Với bản năng, người mẹ dù ngã ra đường nhưng vẫn cố kéo cháu bé vào phía trong và may mắn không bị xe cán qua người cả 2 mẹ con.

Rất nhiều người đã bất bình với cách tham gia giao thông của lái xe con trong trường hợp này vì sự cẩu thả xen lẫn vội vàng mà tính mạng của 2 người bị lâm nguy, 1 gia đình trực chờ rơi vào cảnh tan vỡ. Khi quyết định vượt xe máy, lái xe ô tô con có lẽ mới phát hiện có container đi ngược chiều ở làn đối diện nên đã lạng tay lái vào trong và gây ra va chạm với người điều khiển xe máy. Ngay cạnh đó là biển báo giới hạn tốc độ, có thể nói tài xế xe con đã có một quyết định vượt xe rất ẩu. Nếu còn giữ cách điều khiển xe bất cần như vậy thì không ai dám chắc nạn nhân lần sau sẽ chính là chủ nhân của chiếc xe. Chưa khi nào việc tham gia giao thông đúng luật sẽ giúp cho bản thân và xã hội an toàn lại đúng hơn trong trường hợp này. Vì vậy mọi người hãy cố gắng chấp hành và tuân thủ luật giao thông. Chương trình hôm nay xin phép được khép lại tại đây, xin chào và hẹn gặp lại. 

Thực hiện : Lê Huy

quảng cáo