Điểm mù giao thông: Nằm phóng xe lên trời

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất 1 lần được dặn dò, khuyên bảo: thân thể là do cha mẹ sinh thành, nếu không nghĩ cho mình thì cũng phải biết nghĩ đến cha mẹ khi quyết định làm việc gì đó. Hôm nay chúng ta hãy xem những lời dặn dò đó đã được 1 số bạn trẻ ghi nhớ và thực hiện ra sao.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất 1 lần được dặn dò, khuyên bảo: thân thể là do cha mẹ sinh thành, nếu không nghĩ cho mình thì cũng phải biết nghĩ đến cha mẹ khi quyết định làm việc gì đó. Và hôm nay chúng ta hãy xem những lời dặn dò đó đã được 1 số bạn trẻ ghi nhớ và thực hiện ra sao.

Theo người chia sẻ thì clip này được ghi lại vào ngày 29 tết. 1 nhóm hơn chục thanh niên đi xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ quyết định biểu diễn màn đi xe máy bằng 1 bánh. Chúng ta vẫn hay gọi là bốc đầu. Nếu quan sát kỹ thì có nhiều thanh niên còn mặc đồng phục trường học, gái có trai có…bốc đầu chưa đủ độ phê thì cho cả chân lên tay lái để bốc tiếp. Quãng đường thể hiện trình độ lái xe lên đến vài km. 29 tết – có nghĩa là chỉ còn vài tiếng là sang năm mới nhưng có lẽ nếu các bậc phụ huynh nhìn thấy cảnh con em mình biến đường phố thành sân khấu kiểu này chắc vừa kinh hãi vừa xấu hổ mà không dám nhận đây là con mình mất. 

Tuổi trẻ thì bồng bột nhưng sẽ có rất ít người cảm thông với hành vi này của nhóm thanh niên vì không chỉ nguy hiểm cho bản thân mà còn tiềm ẩn biết bao bất hạnh cho người khác. Sẽ ra sao nếu 1 người lành lặn thành tàn tật khi bị đâm trúng? Sẽ ra sao nếu ai đó là trụ cột gia đình phải ra đi mãi mãi nếu trở thành nạn nhân của tai nạn? Mọi suy nghĩ, bình luận, cảm thông hay chán ghét xin được nhường lại cho cảm nhận của mỗi quý vị.

Nếu những hình ảnh vừa rồi chưa đủ làm mọi người sợ hãi vì tốc độ của các thanh niên còn có vẻ hơi chậm. Thì ngay sau đây chúng ta tiếp tục đến với 1 tình huống khác mà ranh giới giữa sự sống và cái chết chắc chỉ cách nhau trong gang tấc. Và tôi chắc chắn mọi người sẽ phải nín thở khi xem clip này. Không còn ngồi nữa mà 2 thanh niên đã làm đủ tư thế để đua xe. Lúc nằm lúc ngồi rồi lạng lách qua cả ô tô. Nhiều lúc tưởng như 2 chiếc xe đã đâm vào nhau nhưng thực chất đó là trò đùa thể hiện trình độ của 2 racing boy. Có lúc tốc độ đo được đến 140km/h. Giải đua bán mạng cho trời chỉ dừng lại khi 2 xe loạng choạng va vào nhau. Điều may mắn nhất khi xem xong clip đó chính là tính mạng của 2 thanh niên vẫn được trời độ và không ai bị vạ lây. 

Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017 đã quy định riêng tội danh với người đua xe là tội đua xe trái phép. Với mức phạt cao nhất có thể lên đến từ 7 - 15 năm tù. Đã có nhiều vụ anh hùng trên đường đua khi bị xử lý các boy ăn chơi đều mặt vàng như nghệ.

Thiếu tá ĐÀO VIỆT LONG - Phó trưởng Phòng CAGT CA TP.Hà Nội: Qua đêm chúng tôi thực hiện đã tạm giữ 34 đối tượng tạm giữ 20 phương tiện, khởi tố vụ án khởi tố bị can với 6 đối tượng với tội danh gây rối trật tự công cộng.

Hy vọng 2 clip vừa rồi sẽ tác động được đến ý thức của những thanh thiếu niên có ý định làm anh hùng xa lộ. Chương trình điểm mù giao thông xin phép được khép lại tại đây xin chào và hẹn gặp lại.

Lê Huy