Điểm mù giao thông: Những tai nạn hi hữu khi tham gia giao thông

Một sự cố hi hữu xảy ra trên cao tốc nhưng may mắn là không có tài xế nào bị làm phiền bởi chiếc lốp ô tô tự nhiên không muốn phục vụ chủ nhân nữa. Theo người đăng tải clip thì đây là đoạn đầu vào cao tốc theo hướng Hải Dương – Hà Nội.

Sự cố của chủ xe là hi hữu nhưng cũng rất nguy hiểm vì nó xảy ra trên cao tốc nơi các phương tiện di chuyển với tốc độ cao. Hơn nữa việc bánh rời ra khỏi xe sẽ khiến tài xế bị mất lái mà dẫn đến va chạm, tai nạn nghiêm trọng. Phải nói là lái xe con trong tình huống này thực sự may mắn khi không va vào ai. Điều gì nhắc nhở chúng ta qua tình huống này? Đó là mọi người nên thường xuyên kiểm tra xe của mình để phát hiện những sự cố liên quan đến phương tiện.

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, hoạt động lâu ngày sẽ dẫn đến lốp xe bị hao mòn. Vì vậy cần thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe ô tô bằng đồng hồ đo dạng bút, kim quay số, hoặc đồng hồ kỹ thuật số ép đều vào thân van. Nếu áp suất lốp ô tô không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp xe, khả năng vận hành, mức tiêu thụ nhiên liệu và đặc biệt là an toàn của người lái. Dành thời gian cho xế yêu cũng là cách chúng ta bảo vệ chính bản thân mình.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Lê Huy