• 2667 lượt xem
  • 14:49 05/04/2022
  • Xã hội

Điểm mù giao thông: Những vụ tai nạn theo kiểu "xe điên" thích lao vào nhà hơn đi trên đường

Vụ tai nạn theo kiểu thường chỉ thấy trong phim ảnh rất tiếc lại xảy ra ngoài đời thực khi lái xe ô tô được cho là mất lái đã đâm thẳng vào 1 tiệm bán bánh mỳ tại Đà Nẵng khiến ít nhất 6 người bị thương.

Ở một góc quay khác được ghi lại, có thể thấy tài xế ô tô đã đi với tốc độ khá nhanh trước khi lao vào tiệm bánh mỳ. Khoảng cách từ điểm xe ô tô bắt đầu xuất hiện trong clip đến tiệm bánh mỳ là khá xa và hầu như chỉ chạy theo 1 đường thẳng, vì vậy nhận định mất lái gần như được loại bỏ. Sau khi tai nạn xảy ra lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra và kiểm tra nồng độ cồn của chủ xe và không ngạc nhiên khi nồng độ cồn là nguyên nhân chính gây tai nạn. Khi làm việc với công an, chủ xe còn chưa thể tỉnh táo thì có thể thấy lượng cồn nạp vào người trước đó cũng không phải ít.

Những vụ tai nạn theo kiểu “xe điên” như chúng ta vừa chứng kiến thông thường sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng vì cả lái xe và phương tiện đều trong tình trạng mất kiểm soát. Chiếc xe sẽ giống như 1 con ngựa mất cương sẵn sàng đâm vào bất cứ vật gì ngáng đường.

Mức phạt cao nhất dành cho người điều khiển phương tiện sử dụng nồng độ cồn có thể lên đến 75 triệu đồng. Ngoài ra nếu gây tai nạn chết người, gây thương tích tổn hại sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương từ 61% trở lên sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm, hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng."

"Đã uống rượu bia không nên lái xe" - câu khẩu hiệu đặc biệt đúng trong trường hợp này. Đừng để sau cơn say, cuộc đời đã rẽ hẳn sang 1 chiều hướng khác không được tốt đẹp cùng với đó là những ám ảnh tội lỗi.

Có vẻ như hôm nay chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều hơn những tình huống mà các lái xe thích lao vào nhà hơn là đi trên đường. 

Lần này là 1 phụ nữ điều khiển xe máy đã lao thẳng vào một quán cà phê bên đường. Cả người và xe lao vào tiệm đã khiến nhiều hành khách hoảng sợ, nhốn nháo nhảy ra khỏi chỗ ngồi. Trước đó có thể thấy, người phụ nữ cũng đã suýt xảy ra va chạm với 1 ô tô trên đường. Có thể do tránh ô tô mà người phụ nữ đã vặn ga quá đà, lao vào quán nước.

Rất may là sau cú đâm người phụ nữ không gặp chấn thương quá nặng và đã có thể đứng lên được. Đến đây có lẽ mọi người đã thấy được tác dụng hữu hiệu của việc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy. Chiếc mũ đã giúp người gặp nạn bảo vệ vùng đầu khỏi những va chạm mạnh.

Một pha ghé thăm quán nước ngoài mong muốn nhưng cũng sẽ giúp cảnh tỉnh nhiều chị em khi điều khiển xe qua các ngã 3, ngã 4  chú ý quan sát các phương tiện khác để không có những pha xử lý bất ngờ, ngã ngửa như vậy. Cà phê, trà sữa nếu thèm có thể gọi ship chứ ghé tiệm kiểu này thì chả mấy mà chủ tiệm phá sản.

Trước khi khép lại chương trình hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn lại 2 tình huống giao thông vừa rồi. Xin chúc mọi người có 1 ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc, xin chào và hẹn gặp lại.

Lê Huy