• 2018 lượt xem
  • 16:10 10/03/2022
  • Xã hội

Điểm mù giao thông số 59: Hung thần xa lộ và phản ứng của phụ huynh theo kiểu "Con tôi ở nhà ngoan lắm"

Trong cuộc sống, công việc ai cũng mong muốn có sự chỉn chu hoàn hảo. Không chỉ vì trách nhiệm mà còn là thước đo để người khác nhìn nhận đánh giá về mình. Nhưng khái niệm hoàn hảo thường rất khó thực hiện.

Khi đang di chuyển qua cầu, 1 cây cầu khá chật hẹp thì ô tô có gắn cam hành trình đã phải đối đầu với 1 xe khác đi ngược chiều. Ồ thì ra là 1 đồng chí CSGT. Rất nhanh đồng chí đã xuống xe để hướng dẫn mọi người đi qua cầu cho thuận tiện. Tài xế gắn cam hành trình cũng đã xuống xe nói chuyện với Cảnh sát giao thông, tiếc là chúng ta không biết họ trao đổi những lời yêu thương gì với nhau, chỉ biết sau đó đồng chí CSGT đã lùi xe lại rất nhanh để đoạn đường thông thoáng trở lại. 1 đoạn lùi cũng khá dài đến tận ngã tư phía sau. Đúng là Cảnh sát giao thông lái xe có khác, lùi xe rất mượt.

Thực ra không phải ngẫu nhiên mà anh Cảnh sát giao thông lại lùi xe lại cả 1 đoạn đường như vậy, lý do vì sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp. Vì cầu nhỏ nên ngay đầu cầu phía vào bên này đã có biển cấm, hạn chế tải trọng xe không được lưu thông qua. Và khi anh Cảnh sát giao thông xuống xe cũng là lúc chúng ta nhìn thấy 1 biển báo khác được đặt ở phía bên này cây cầu mà theo chia sẻ của người đưa clip lên mạng thì đó chính là biển cấm ô tô. Vì trên dọc đoạn đường xe lùi không hề có xe ô tô nào di chuyển vào cung đường này. Kết luận: CSGT đã vi phạm luật giao thông. Quên là chuyện bình thường vì trong cuộc sống không thiếu những lúc chúng ta lơ đễnh. Có thể đồng chí CSGT cũng quên mất mình đang mặc quân phục lại sử dụng xe cá nhân nên đi nhầm vào đường cấm. Đoạn đường này có lẽ không có camera giám sát nhưng không biết đồng chí CSGT có tự giác đến kho bạc nộp phạt cho hành vi của mình không? Còn người up clip nên mạng cũng đã có hành động đẹp khi xóa hết tất cả các thông tin và chỉ khẳng định sự việc diễn ra tại Huế và trong dịp Tết vừa qua.

Xe ô tô đi vào đường cấm, khu vực có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển sẽ bị phạt hành chính từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng. Ngoài ra, còn bị tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng. Tuy nhiên, các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định sẽ không bị xử phạt nếu đi đường vào đường cấm. Dù sao thì đây cũng là 1 trường hợp đáng trách hơn đáng tiếc khi người thực thi hướng dẫn luật pháp lại vi phạm luật giao thông. 

Thực chất Cảnh sát giao thông là nghề phải chịu áp lực rất lớn từ môi trường làm việc, đôi khi là nguy hiểm đến tính mạng bởi các hành vi khiêu khích, chống đối của các đối tượng quá khích khi vi phạm. Đây là 1 trong những trường hợp như vậy, khi 3 thanh niên điều khiển xe máy đã có hành vi lạng lách rồi đạp thẳng vào xe của lực lượng Cảnh sát giao thông khi đang truy đuổi. Cú đạp sượt qua xe và không ai bị ngã nhưng chính các thanh niên lại nhận cái kết vừa lòng hầu hết mọi người. Tự ngã, đỡ phải truy đuổi thêm tốn công. Hành vi của 3 thanh niên điều khiển xe máy đã có thể bị quy vào các tội chống người thi hành công vụ, cản trở người thi hành công vụ hay không chấp hành người thi hành công vụ với các khung hình phạt khác nhau tùy tính chất. Một tình huống cần lên án với các thanh thiếu niên manh động sẵn sàng chống lại lực lượng thực thi nhiệm vụ. Đúng là con tôi ở nhà ngoan lắm nhưng tội cái ít khi ở nhà.

Lực lượng Cảnh sát giao thông vất vả là vậy nhưng có những lúc cũng nhàn lắm, chỉ cần đi dạo 1 vòng, hay khoan thai đứng chờ đèn đỏ cũng có thể xử lý được vi phạm. Nếu các bạn không tin hãy cùng xem tình huống cuối cùng của điểm mù giao thông hôm nay xin chào và hẹn gặp lại.

Uầy, đèn đỏ rồi, tranh thủ vuốt lại mái tóc người thương để đi gặp em gái nào. Rồi xong…xong luôn. Anh ơi, dừng xe hẳn vào kia vuốt tóc cho cẩn thận nhé. Cứ làm cái biên bản xong cái đã rồi anh vuốt tóc cả ngày cũng được./.
 

Lê Huy