Điểm mù giao thông số 75: Tham gia giao thông theo kiểu "Chị em đổi lái, anh em bốc đầu"

Tất cả các tình huống của chúng ta hôm nay đều nhằm mục đích nhắc nhở các nam thanh nữ tú cần nghiêm túc hơn, văn minh văn hóa hơn khi tham gia giao thông. Hãy cùng xem các tình huống thể hiện sự liều lĩnh của các bạn trẻ khi tham gia giao thông.

Một vụ tai nạn khiến chúng ta liên tưởng đến bộ môn nghệ thuật biểu diễn của các vận động viên khi người gặp nạn sau cú đâm trực diện với ô tô đã bay lên không trung rồi lộn nhào mấy vòng. Có thể thấy nam thanh niên điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm khi đang lưu thông phía sau ô tô đã muốn vượt lên trước và khi quyết định cho cú nhấn ga định mệnh đã gặp 1 xe ô tô khác đi ngược chiều, không kịp phanh và có lẽ quá bất ngờ nên cả người và xe cứ thế đâm thẳng vào đầu ô tô. 1 vụ tai nạn thường thấy với nhiều thanh niên không có thói quen chờ đợi và quan sát trước khi quyết định vượt.

Về nguyên tắc, khi vượt xe, các xe phải vượt về bên trái (chỉ một số trường hợp mới được vượt về bên phải) và phải đảm bảo các điều kiện: Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải. Hầu hết các điều kiện an toàn trong khi vượt đã không được thanh niên điều khiển xe máy thực hiện trong trường hợp này, chắc chắn sau khi tỉnh lại trong bệnh viện, nạn nhân của chúng ta cần phải học lại luật giao thông và ghi nhớ những điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân khi muốn vượt các phương tiện khác. Chí ít để bản thân không phải lộn nhào mấy vòng rồi mới tiếp đất như vậy.

Phóng nhanh, vượt ẩu thích thể hiện là các đặc tính dễ nhận thấy nhưng rất khó bỏ của các thanh thiếu niên ở độ tuổi choai choai mới lớn. Nói về độ liều lĩnh thì chưa chắc các nam thanh niên đã ăn đứt được chị em trong tình huống này. Trên 1 đoạn đường khá vắng, 2 người điều khiển xe máy đã có hành vi đổi lái mà không cần dừng xe, việc thay đổi lái xe được thực hiện ngay trong quá trình di chuyển. Động tác dứt khoát, nhanh nhẹn không thừa không thiếu 1 ly, và 2 người điều khiển xe máy lại là nữ giới. Khi xem xong tình huống này khuyến cáo các bạn nam giới không nên học theo, bắt chước. Cái gì tốt đẹp thì ta học chứ học theo cách này của chị em thì rất dễ 1 phút bốc đồng cả đời hối hận. Dù có trình độ lái xe điêu luyện đến đâu thì 2 bạn nữ trong clip rất đáng bị chê trách vì hành vi của mình. Đường phố không phải là sàn biểu diễn nghệ thuật, vì đã có rất nhiều nghệ sỹ ngã ngựa với việc thể hiện của mình. Chữ tài chỉ cách chữ tai 1 khoảng cách rất nhỏ thôi.

Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đến với sự thể hiện của 1 nam thanh niên cho có sự cân bằng giữa anh em và chị em. Chị em đổi lái thì anh em bốc đầu. Nhưng chỉ tiếc là không được ngầu cho lắm. Thanh niên của chúng ta đến từ vị trí tiền đạo với số áo 11 đang bốc đầu xe máy thì bất ngờ tung ra cú sút về gôn nhà khi lao thẳng xe vào người bạn đi ngược chiều. Có xem đi xem lại clip này cả trăm lần thì chắc chắn thanh niên điều khiển xe máy kia cũng không thể hiểu nổi tự nhiên lại bị dính vào 1 vụ tai nạn trời ơi đất hỡi như vậy.

Tất cả các tình huống của chúng ta hôm nay đều nhằm mục đích nhắc nhở các nam thanh nữ tú cần nghiêm túc hơn, văn minh văn hóa hơn khi tham gia giao thông. Hãy cùng xem lại các tình huống trước khi khép lại chương trình hôm nay, xin chào và hẹn gặp lại.

Lê Huy