Điểm mù giao thông: "Tai bay vạ gió" với kiểu tập thể dục dưới lòng đường

Thay vì vào các khu vui chơi giải trí, công viên, vườn hoa..., nhiều người vẫn coi thường tính mạng của mình khi tập thể dục dưới lòng đường.

Một tình huống va chạm khá đáng tiếc giữa người đi xe máy và 2 người đàn ông trung niên đang đi bộ dưới lòng đường. Rất may, khi xe ô tô đi phía sau đã kiểm soát được tốc độ để tránh không đâm vào cả người đi xe máy và người đi bộ sau khi ngã ra đường.

Có lẽ người điều khiển xe máy đã không chú ý quan sát đường khi lạng xe gần đến vị trí của 2 người đi bộ, sau đó mới giật mình phát hiện nhưng không kịp xử lý nên xảy ra va chạm. Nhìn tốc độ và tình huống va chạm chúng ta có thể thấy khá nhẹ nhàng nhưng thực tế người đi xe máy đã gặp phải chấn thương khá nặng khi nằm im trên đường.

Khi đi bộ trên quốc lộ đáng nhẽ 2 người đàn ông cần phải cẩn thận hơn vì đây là trục đường mà các phương tiện thường lưu thông với tốc độ cao. Chỉ cần chủ quan không để ý cũng rất dễ xảy ra tai nạn. Nhưng cũng thật khó vì người bị đâm từ phía sau trong tình huống hoàn toàn bị động. May mắn nhất có lẽ vẫn là chủ xe ô tô vì không đâm trúng phải ai, nếu không hậu quả chắc chắn còn nặng nề hơn.

Không chỉ trong trường hợp này mà tai nạn liên quan đến người đi bộ phần lớn xảy ra khi mọi người đang đi tập thể dục. Hãy chú ý quan sát và đi trên hè đường, tuyệt đối không đi dưới lòng đường. Nếu khu vực sinh sống điều kiện không đủ an toàn thì nên chuyển sang tập trong nhà hoặc đến các phòng tập.

Vì điều kiện cơ sở hạ tầng mà nhiều nơi gần như không có không gian dành cho người đi bộ nguyên nhân phần lớn đến từ việc lấn chiếm lòng đường vỉa hè vì vậy, mọi người cần cẩn trọng vì tai nạn có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Chỉ khi tận mắt chứng kiến tai nạn giao thông người ta mới cảm nhận được mức độ tàn khốc của nó. Một cậu bé chỉ cách 1 vụ tai nạn nghiêm trọng trong gang tấc mà hoảng sợ đến mức phanh ngã dúi dụi ra đường là tình huống chúng ta được xem sau đây.

Khi qua ngã 4 tương đối vắng phương tiện. 1 xe ô tô di chuyển với tốc độ khá cao đã đâm thẳng vào 1 người điều khiển xe máy mà theo quan sát thì tốc độ cũng nhanh không kém. Cú đâm đã khiến cả người và xe máy bay thẳng vào lề đường. 1 cậu bé điều khiển xe đạp khi chứng kiến vụ tai nạn đã quá hoảng sợ mà phanh xe ngã xuống đường.

Qua điểm giao cắt mà cả 2 chủ phương tiện đều di chuyển với tốc độ con trai của thần gió thì thật khó để tránh được tai nạn trong tình huống này.

Quan sát kỹ hơn 1 chút nữa theo hướng di chuyển của xe máy và cậu bé bị ngã xe thì có thêm 1 khả năng khác có thể xảy ra vì chiều di chuyển của 2 người này ngược chiều nhau mà tại hiện trường có sự xuất hiện của đèn báo giao thông nên không ngoại trừ khả năng xe ô tô vượt đèn đỏ hoặc đã cố đèn nên xảy ra tai nạn.

Chỉ có những cặp đôi mới cần nhất cự ly nhì tốc độ, còn trong giao thông không phải lúc nào tốc độ cứ nhanh và cự ly càng gần là sẽ mang lại hạnh phúc. Điểm mù giao thông xin phép được dừng lại tại đây, chúc mọi người có một ngày cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc.
 

Thực hiện : Lê Huy