Điểm mù giao thông: Tham gia giao thông kiểu "vượt chướng ngại vật"

Có khá nhiều người điều khiển xe máy tăng tốc để vượt qua khoảng cách nhỏ giữa xe bus và 1 ô tô đi ở làn đường kế bên. Khi nhận thấy không thể vượt qua được thì người đàn ông điều khiển xe máy đã phanh dúi dụi và ngã ra đường.

Nếu chủ xe ô tô con đi nhanh hoặc không cẩn thận thì thanh niên điều khiển xe máy nếu không bị bánh xe bus cuốn vào gầm thì cũng rất dễ bị ô tô con đâm trúng. Một pha tai nạn mà các cụ đã phải còng lưng gánh cho thanh niên. 

Khi di chuyển trên cầu vượt hầu hết các phương tiện đều đi với tốc độ không quá cao vì mặt đường nhỏ hẹp, đây cũng là 1 trong những yếu tố giúp cho vụ tai nạn không có thiệt hại về người.

Tuy nhiên, nhiều người điều khiển phương tiện là xe máy vẫn cố tình phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách qua các khe hở hẹp, cắt đầu các phương tiện khác để vượt lên trước. Vượt từ phía sau và rơi vào điểm mù trước đầu xe của tài xế xe bus thì rất khó có để xử lý trong tình huống này. Nếu lái xe bus phanh gấp thì cũng sẽ bị các phương tiện phía sau đâm trúng.

Trên cầu vượt không nên đi với tốc độ cao, không chuyển làn chuyển hướng đột ngột và cũng không nên đi quá chậm ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông cùng chiều. Hãy nghĩ rằng may mắn không đến nhiều lần như tình huống chúng ta vừa theo dõi để có 1 lộ trình an toàn.

Từ cầu vượt chúng ta sẽ chuyển sang tình huống tai nạn dưới đường bộ. Với cảm giác không lấy gì làm dễ chịu khi 1 người đi xe máy bất đắc dĩ đã phải tìm điểm hạ cánh là trên nắp capo ô tô.

Đang lưu thông rất bình thường trên đường, có lẽ thanh niên điều khiển xe máy còn phải ngỡ ngàng thắc mắc không hiểu vì sao tai nạn lại có thể xảy đến với mình, khi 1 xe ô tô con đi từ đường nhánh trong ngõ đi qua đường, cứ thế húc thẳng vào người bắn văng lên nắp capo xe.

Có rất nhiều cách lý giải cho tình huống tai nạn vừa rồi, có thể lái xe con không làm chủ được chân ga, đang vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại hoặc không chú ý quan sát đường…vì người điều khiển xe máy đã có hành động phanh xe nhưng vẫn bị đâm trúng. 

Cộng đồng mạng thì cũng chỉ biết ngao ngán cho anh đi xe máy mà phải phím luận, không biết người lái ô tô có thù hằn gì với anh xe máy mà phải cố tình đâm cho bằng được. Trong tình huống này chúng ta lại phải nhắc nhở nhau về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau. Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ. Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi Với tình huống chúng ta vừa xem thì lái xe ô tô đã không thực hiện hành vi nhường đường cho xe máy khi đi từ đường nhánh ra đường chính. Hy vọng vụ va chạm sẽ không gây ra những chấn thương quá nặng cho người đi xe máy. Và chắc chắn không ai thích cảm giác bị nằm lên nắp capo của ô tô, điểm mù giao thông xin phép được khép lại tại đây xin chào và hẹn gặp lại.

Lê Huy