Điểm mù giao thông: "Vạ lây" từ những lần sang đường cẩu thả

Khi tất cả các phương tiện đều dừng lại thì 2 người điều khiển xe máy đã 1 mình 1 đường rồi bị xe taxi đâm trúng. Cả 2 đều bất tỉnh giữa đường. Chắc chắn hôm xảy ra sự việc không phải là 1 ngày may mắn với tài xế taxi khi bị vạ lây, cuốn vào những rắc rối phiền toái khi va chạm với người đi xe máy vi phạm luật giao thông.

Khi di chuyển qua ngã 4 một cách cẩu thả, lạng lách vượt đèn thì tai nạn sẽ luôn trực chờ. Nhanh vài giây nhưng chậm cả đời. Nhiều người điều khiển phương tiện do không đủ kiên nhẫn đã tranh thủ lúc đường thoáng, vắng bóng lực lượng chức năng để vượt đèn đỏ. Trong khi lực lượng chức năng không đủ để có thể chốt chặn tại tất cả nẻo đường. Ý thức của người tham gia giao thông quyết định đến 99% trong các vụ tai nạn liên quan đến việc không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

TNGT, mà trong đó nguyên nhân phổ biến là không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, vẫn là vấn đề nhức nhối của xã hội. Hành vi này nếu không xử lý nghiêm minh sẽ để lại những ấn tượng không đẹp về tình trạng giao thông hỗn độn, bát nháo ở các đô thị nước ta.

Hôm nay là cuối tuần, cũng là khoảng thời gian mà các phượt thủ hoạt động tích cực nhất. Tại các điểm du lịch, các cung đường vắng không thể thiếu bóng dáng các phượt thủ. Đây là 1 nữ phượt thủ, sử dụng xe phân khối lớn di chuyển khá mượt mà. Mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi vào khúc cua, không làm chủ được tay lái, nữ phượt thủ đã lao thẳng xe vào dải bê tông ven đường. Nếu không đâm vào dải bê tông rất có thể cả người và xe đã lao xuống núi. Cung đường phượt đã nhanh chóng phải thay thế bằng việc tìm tiệm sửa xe và nhờ bạn đồng hành đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Xem ra lần đi phượt này không vui chút nào.

Khi tham giao giao thông nhất lái xe đường dài mà bạn chạy với vận tốc quá cao sẽ gặp không ít khó khăn khi có bất cứ chướng ngại vật nào đột ngột xuất hiện. Do đó, khi đi phượt, bạn không nhất thiết phải lái xe quá nhanh, cứ bình thản lái xe vì đi phượt tức là khi bạn muốn thu giản thì không nhất thiết phải vội vàng.

Có không ít bạn trẻ lấy cớ đi phượt để thỏa mãn thú vui tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu của mình. Trường hợp sau đây là 1 điển hình như vậy.
1 nam phượt thủ điều khiển xe máy với tốc độ cao, ngay cả khi vào cua tốc độ cũng báo gần 90km/h. Tốc độ cao nhất đã lên đến 100km/h. Không hiểu đi phượt hay đi đua. Và rồi điều gì đến cũng phải đến khi phượt thủ ôm cua, mất lái và đâm vào 1 ô tô khách. 1 xe máy đi bám theo sau cũng bị đâm trúng khi cả người và xe ngã ra đường. Lúc này những phượt thủ đam mê tốc độ mới bò dậy khỏi xe. Điểm chung của hầu hết phượt thủ, nhóm phượt tốc độ là đều xuất phát vào thời điểm vắng vẻ, khi lưu lượng phương tiện ít, chạy với tốc độ tối đa có thể của chiếc xe. Thư giãn, thưởng thức cảnh đẹp bị biến thành cái cớ để các phượt thủ tốc độ giao phó tính mạng trên những chiếc xe phóng đi với tốc độ vun vút? Không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân họ mà còn cả những người xung quanh. Một chuyến đi tốt sẽ là một trải nghiệm khó quên. Nhưng một chuyến đi không tốt sẽ để lại hậu quả có thể trả giá bằng tính mạng của bản thân. Chương trình hôm nay xin phép được khép lại tại đây xin chào và hẹn gặp lại.