Điểm mù giao thông: Vượt ẩu không thành, tài xế chặn đầu lấy rìu "nói chuyện" phải trái

Tình huống xảy ra trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội hướng về phía cầu Nhật Tân. Camera hành trình cho thấy lái xe ô tô màu trắng đang tìm cách vượt lên chiếc xe phía trước. Vào trong không được thì lạng ra làn ngoài để vượt, cuối cùng lái xe cũng đạt được mục đích của mình khi vượt được lên và dừng xe trước đầu xe có gắn camera. Anh chủ xe mở cốp và lấy ra 1 cây rìu để "nói chuyện" phải trái.

Tình huống này xảy ra trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội hướng về phía cầu Nhật Tân.Camera hành trình cho thấy lái xe ô tô màu trắng đang tìm cách vượt lên chiếc xe phía trước. Vào trong không được thì lạng ra làn ngoài để vượt, cuối cùng lái xe cũng đạt được mục đích của mình khi vượt được lên và dừng xe trước đầu xe có gắn camera. 30F-192.66, biển số xe đẹp quá. Anh chủ xe mở cốp và lấy ra 1 cây rìu để nói chuyện phải trái với lái xe đi sau. Giữa 2 lái xe đã xảy ra xô xát, lời qua tiếng lại. Có thể anh cầm rìu chợt nhớ ra xe có gắn camera nên đã nhanh chóng cất rìu vào cốp xe. 2 lái xe sau đó còn cãi nhau thêm l lúc, mặc kệ các phương tiện khác đang bị chắn lối di chuyển.

Rất may 2 anh lái xe mới chỉ sớm chớp chứ chưa mưa. 2 cái đầu nóng kịp nguội lại trước khi có sự việc đáng tiếc xảy ra. Việc bức xúc khi tham gia giao thông là điều khó tránh khỏi nhưng lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Hơn thua trong trường hợp này thì thiệt thòi sẽ thuộc về cả 2 lái xe.Với thiết kế tốc độ cho phép lên tới 80 km/h, việc dừng, đỗ hay đi quá chậm trên tuyến cao tốc Vành đai 3 trên cao được xem là mối nguy hiểm đối với các phương tiện giao thông. Và tại cao tốc Vành đai 3 cũng được lắp hệ thống camera giám sát, hy vọng lực lượng CSGT CATP Hà Nội sẽ xử lý hành vi này với cả 2 lái xe, để những người tham gia giao thông khác không bị ảnh hưởng bởi những phút giây bốc đồng.

Nếu như vừa rồi 2 lái xe còn giữ được bình tĩnh thì ngay sau đây chúng ta sẽ được chứng kiến 1 tình huống thực sự nguy hiểm và không còn gì để mất của 2 lái xe, sẵn sàng đâm thẳng vào nhau. Tất cả sự việc đã được miêu tả khá kỹ qua lời kể của người ghi lại sự việc.

Không biết căn nguyên của mâu thuẫn là gì khi lái xe đầu kéo phải vượt lên bằng được trước xe tải và khi không vượt được đã cho xe đâm thẳng vào chiếc xe khiến mình đang nóng trong người. 

Trường hợp người điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô lạng lách, đánh võng “không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ” hoặc “gây tai nạn giao thông” thì sẽ bị phạt tiền từ 18.000.000 - 20.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 03 – 05 tháng. Tất nhiên với lái xe đầu kéo còn phải cộng thêm chi phí đền bù hư hỏng cho xe tải vì những gì mình gây ra.

Nhiều lái xe tâm sự họ chủ yếu làm thuê, lái thuê với mức thu nhập không quá cao trong khi công việc lại chịu nhiều áp lực. Chính vì vậy càng phải giữ được sự tỉnh táo khi tham gia giao thông. Đó không chỉ để đảm bảo kinh tế mà còn thể hiện văn hóa của người lái xe. 
 

Lê Huy