Điểm mù giao thông: Xe phân khối lớn và những cú tiếp đất ồn ào

Thú chơi xe mô-tô phân khối lớn trở nên tương đối phổ biến, nhất là ở thành phố và các đô thị. Ðặc điểm dễ nhận thấy của dòng xe này là trông bắt mắt, cho nên được những thanh niên đam mê tốc độ hoặc thích chơi trội ưa chuộng. Để sở hữu 1 chiếc xe phân khối lớn có thể dễ dàng với nhiều người nhưng để sử dụng nó một cách an toàn lại không dễ.

Thú chơi xe mô-tô phân khối lớn trở nên tương đối phổ biến, nhất là ở thành phố và các đô thị. Ðặc điểm dễ nhận thấy của dòng xe này là trông bắt mắt, cho nên được những thanh niên đam mê tốc độ hoặc thích chơi trội ưa chuộng.

Xe phân khối lớn với mức giá đắt đỏ, được nhà sản xuất thiết kế với độ an toàn cao khi vận hành, những chiếc xe này nếu người lái có kinh nghiệm xử lý thì điều khiển xe là được thỏa mãn niềm đam mê. Như trong tình huống này. Khi qua ngã 4, người điều khiển phương tiện đã không giảm tốc độ mà lao thẳng vào đầu xe khách đang lưu thông ngược chiều. Cú đâm mạnh đã khiến cả 2 bị hất tung lên rồi rơi xuống đất.

Trọng lượng 1 chiếc xe phân khối lớn thường từ 150-300 cân, nên điều khiển những chú ngựa chiến này không phải là điều đơn giản. Không phải ngẫu nhiên xe phân khối lớn thường được sử dụng trong đường đua. Ngay cả với những tay đua hàng đầu thì tai nạn vẫn là điều khó tránh.
 
Rất có thể khi tăng tốc qua ngã 4, chủ phương tiện đã không làm chủ được tốc độ, mất kiểm soát tay lái dẫn đến việc đâm thẳng vào đầu xe khách.  Xe phân khối lớn thường được trang bị khá nhiều hệ thống an toàn nhưng để điều khiển được bình thường, người chơi xe phải trang bị khá nhiều kiến thức cho bản thân.
 
Để sử dụng thuần thục 1 chiếc xe phân khối lớn có khá nhiều giai đoạn phải học cho người mới chơi xe như tư thế lái xe cơ bản, cách giảm tốc và dừng xe…Nếu không nắm vững mà đã sử dụng xe thì rất dễ dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười như thế này.
 
Phóng nhanh lạng lách, đi sai làn… người điều khiển xe phân khối lớn đã lựa chọn cho mình cách hạ cánh, tiếp đất không giống ai. Đen đủi nhất chắc chắn là người phụ nữ này – khi được nhuộm trắng cả người bằng sơn miễn phí. 

Hành vi của người điều khiển xe phân khối lớn là sai nhưng việc 2 xe ô tô dừng bên đường để bốc dỡ hàng hóa cũng đã vi phạm luật giao thông. Hành vi này có thể bị phạt từ 600.000 -800.000 nghìn đồng và tước GPLX từ 2-4 tháng.
 

Thú chơi nào cũng chia ra thành các trường phái và chơi xe PKL cũng vậy. Có trường phái đi xe từ tốn, không độ thêm đồ chơi…chuẩn chất thanh lịch. Có trường phái thích độ pô, tăng phân khối và đi ra đường theo kiểu anh chị đại. Dân mạng vẫn thường gọi đó là tuor bạo lực.

Điển hình như trường hợp sau đây. Khi các dân chơi không quan sát thấy đèn báo giao thông đã tự đâm vào nhau rồi ngã vào xe khách nhưng thái độ thì lại rất cửa trên. Sẵn sàng chặn đầu xe khách để đổ lỗi và gây sự. Những người chơi xe chân chính họ nhìn thấy cảnh này chắc cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán - vì đây chính là lý do đi phân khối lớn bị nhìn nhận khác.

quảng cáo