Điểm mù giao thông: Xe tải lấn làn gây tai nạn liên hoàn

Một vụ tai nạn liên hoàn đáng tiếc đã xảy ra giữa 2 ô tô và một người điều khiển xe máy mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn là do tài xế xe tải đã đi lấn hẳn sang làn đường của ô tô con.

Khi lấn làn, xe tải đã đâm thẳng vào đuôi xe ô tô con khiến chiếc xe bị quay ngược đầu trở lại với chiều di chuyển. Đúng lúc này có một xe máy đi phía sau ô tô con vì bị bất ngờ nên tiếp tục đâm tiếp vào ô tô gặp nạn. Có vẻ như mọi người trong vụ tai nạn này đều không gặp phải những chấn thương quá nặng.

Không có những chấn thương nghiêm trọng nhưng đây lại là điển hình của việc đi ẩu lấn làn của nhiều lái xe tải. Thậm chí là đè hẳn người đi ngược chiều, khi các phương tiện khác đánh lái mới tránh được đối đầu trực diện.

Hành vi lấn làn xuất phát từ ý thức kém của người lái xe. Có thể do lơ là, không để ý nên chạy lấn sang làn khác. Việc mất tập trung khi tham giao giao thông như vậy là rất nguy hiểm. Thứ hai, biết rõ luật nhưng vẫn vi phạm chỉ vì muốn “đi thật nhanh” hoặc luồn lách sang làn đối diện để thoát khỏi cảnh kẹt xe. Đây là hành vi cố ý phạm luật bắt nguồn văn hóa thấp, nhận thức kém của không ít tài xế.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

 

Thực hiện : Lê Huy