Điểm sáng trong giải ngân vốn đầu tư công ở Tuyên Quang

Với số vốn đã giải ngân gần 150 tỷ đồng, huyện Chiêm Hóa đang là địa phương dẫn đầu của tỉnh Tuyên Quang về giải ngân vốn đầu tư công. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng góp phần cho tăng trưởng và bù đắp những thiếu hụt từ khu vực kinh tế tư nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa hiện đã hoàn thành xây dựng cơ bản tầng 1, lên tường phần tầng 2. Dự án có tổng mức đầu tư trên 13 tỷ đồng, trong đó 10 tỷ đồng là vốn ngân sách của tỉnh, còn lại là vốn của huyện Chiêm Hóa. Huyện đã chủ động phối hợp với cơ sở tháo gỡ khó khăn , vướng mắc, đảm bảo tiền độ giải ngân vốn, để công trình được thực hiện theo đúng kế hoạch vào tháng 8 năm 2022. 


Ông Hà Hưng  -  Công ty TNHH Bảo Trung Tuyên Quang : “Đơn vị thi công  đã cố gắng huy động thêm nhân công, cố gắng để hoàn thành đạt tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư”
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường ĐT 188 đoạn từ Km48+00 huyện Chiêm Hóa, đến Km86+300, huyện Lâm Bình dài hơn 36km. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Tuyên Quang gồm 4 gói thầu xây lắp với tổng vốn đầu tư trên 590 tỷ đồng. Khi triển khai, dự án gặp nhiều khó khăn do người dân chưa đồng thuận, công tác bồi thưởng giải phóng mặt bằng kéo dài. Ngay sau khi nhận được mặt bằng, các đơn vị thi công đã tập trung nhân lực và thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. 


Ông Nguyễn Quang Hải, Phó Giám đốc Công ty Hiệp Phú, Tuyên Quang : “Đơn vị đẩy nhanh tiến độ, tập trung máy móc thiết bị, tranh thủ thời tiết không mưa để tăng ca, tập kết nguồn vật tư, vật liệu chinh để đẩy nhanh tiến độ, không để thiếu vật liệu trong bất cứ thời điểm nào. Đến thời điểm này công ty hoàn thành trên 90% tiến độ công việc”


Ông Vũ Đình Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang : “Để triển khai giải thực hiện ngân vốn đầu tư công huyện cũng đã quyết liệt xây dựng các kế hoạch cụ thể đến từng công trình, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, huyện cũng tập trung xuống đến tận xã, tận thôn để tuyên truyền vận dộng người dân tham gia giải phóng mặt bằng, chỉ đạo đối với các phòng ban chuyên môn thành lập các tổ công tác, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ”


Năm 2021, huyện Chiêm Hóa được giao gần 160 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách để thi công các công trình đầu tư công. Đến giữa tháng 12/2021, huyện đã giải ngân trên 90% kế hoạch. Sự vào cuộc có trách nhiệm của nhà thầu, chủ đầu tư và các cơ quan có thẩm quyền đã giúp huyện Chiêm Hóa đẩy nhanh tiến độ, trở thành điểm sáng trong công tác giải ngân vốn đầu tư công ở tỉnh Tuyên Quang./.

quảng cáo