Điểm tin SEA Games 31 trưa 19/5: Đoàn Việt Nam lần đầu có Huy chương Vàng marathon nam

Cho tới 11h30 sáng 19/5, các vận động viên của chúng ta đã giành thêm 9 huy chương Vàng, tổng số huy chương Vàng của Việt Nam đã được nâng lên 136 huy chương, số huy chương Bạc là 81 và huy chương Đồng là 77 huy chương. Đoàn Việt Nam vẫn vững vàng ở ngôi đầu bảng tổng sắp.

ĐIỀN KINH TIẾP TỤC MANG VỀ 3 HUY CHƯƠNG VÀNG

21 huy chương Vàng là thành tích của đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được trong buổi thi đấu tại Sea Games 31 sáng 19/5. Vật, Vovinam, điền kinh là những bộ môn mà các vận động viên đã thi đấu nổi bật với các thành tích xuất sắc. Ngay trong sáng 19/5, điền kinh lại tiếp tục mang về thêm 3 tấm huy chương Vàng.

Vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã đi vào lịch sử điền kinh Việt Nam khi trở thành VĐV đầu tiên giành HCV nội dung marathon nam tại đấu trường SEA Games. Chàng trai Bình Phước hoàn thành phần thi với thời gian 2:25:07. Thành tích giúp marathon nam Việt Nam giải cơn khát vàng trong suốt lịch sử Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 1959. Ở nội dung đi bộ 20km nam và nữ, 2 vận động viên Võ Xuân Vĩnh và Nguyễn Thị Thanh Phúc cũng không cho các đối thủ cơ hội khi chia nhau vị trí thứ nhất, đoạt huy chương Vàng. Ngay trong buổi sáng 19/5, điền kinh tiếp tục mang về 3 tấm huy chương Vàng.

PHẠM THỊ KIỀU GIANG GIÀNH HCV VOVINAM HẠNG 55KG NỮ

Trong chương trình thi đấu SEA Games 31 hôm 18/5, môn Vovinam đã chính thức tranh tài tại Nhà thi đấu Sóc Sơn. Trong ngày thi đầu tiên với 2 nội dung đối kháng và biểu diễn, chúng ta đã  có vận động viên lọt vào chung kết và giành huy chương Vàng ở hạng cân 55kg nữ.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, võ sĩ Phạm Thị Kiều Giang lĩnh ấn tiên phong thi đấu ở nội dung đối kháng hạng 55kg nữ. Với sự xuất sắc của mình võ sỹ Phạm Thị Kiều Giang đã đánh bại đối thủ người Campuchia 10-0 để giành HCV. 1 chiến thắng không quá khó khăn cho nhà đương kim vô địch thế giới

VĐV PHẠM THỊ KIỀU GIANG - Đội tuyển Vovinam Việt Nam: “Em cảm thấy rất hài lòng với phần thi của mình, bởi đây là lần đầu tiên tham dự SEA Games. Với em, điểm số không quan trọng và em chỉ mong muốn chiến thắng bản thân và mang tới tấm HCV cho Việt Nam”.

Kết quả chung cuộc ngày thi đầu tiên, Việt Nam dành huy chương Vàng, huy chương Bạc thuộc về Campuchia, Philippines và Myanmar cùng dành huy chương Đồng ở nội dung đối kháng.

Thực hiện : Kim Yến Lê Huy Ngọc Tuấn