Điểm tựa của đồng bào vùng cao

Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số từ lâu đã được coi là nhân tố quan trọng trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân. Tại tỉnh Sơn La, sự tiên phong, gương mẫu đi đầu của những người có uy tín đã góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Họ là điểm tựa tinh thần cho cộng đồng vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. 

Trước kia, đường vào Pưa Lai chỉ là đường mòn, mùa mưa thì lầy lội. mùa khô thì bụi đỏ. Với phương châm “1 tấm gương sống còn giá trị hơn 100 bài diễn văn tuyên truyền”, ông Vì Văn Chắn - người có uy tín của bản Pưa Lai vận động bà con dân bản hiến hàng trăm mét đất làm đường giao thông nội bản, xây dựng nông thôn mới, đường vào bản đã rộng đẹp hơn rất nhiều.

Lóng Luông có trên 95% đồng bào dân tộc thiểu số, là xã từng được mệnh danh là “chảo lửa” ma túy của tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, với sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị, những người có uy tín ở bản, ở xã, đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Lóng Luông đã cơ bản ổn định. Bà con nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, luôn cảnh giác, không nghe lời kẻ xấu xúi giục, không trồng ncaay thuốc phiện, không vượt biên trái phép, xây dựng đời sống mới ở khu dân cư.

Hiện nay, toàn huyện Vân Hồ có 113 người có uy tín, chủ yếu là các già làng, trưởng bản, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, cán bộ hưu trí. Mỗi người có uy tín ở đây là một mắt xích quan trọng kết nối khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là chỗ dựa vững chắc, là cầu nối giữa Đảng và Nhà với nhân dân các dân tộc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thúy Hà